5 hệ thống POS bán hàng tốt nhất cho quán cafe

pos-cho-quán-cà-phê

Hệ thống POS cho quán cà phê phù hợp sẽ mang đến cho các barista những gì họ cần để quản lý hàng và cung cấp dịch vụ hiệu quả cho khách hàng.

Có thể quán cafe của bạn đang phát triển và muốn đầu tư vào một hệ thống POS một phần sẽ giúp bạn nhanh chóng trở thành đơn vị có chất lượng phục vụ tốt nhất.

Theo đánh giá của POSquote thì đây là những hệ thống POS bán hàng tốt nhất cho quán cafe hiện nay, bạn hãy tham khảo chi tiết bên dưới đây(*).

4 hệ thống POS tốt nhất cho quán cafe

1. Square: Hệ thống POS cho quán cafe tốt nhất

1-hệ-thống-pos-square
1-hệ-thống-pos-square

Một số lượng đáng kể các chủ cửa hàng cà phê ngày nay yêu thích Square vì chi phí đầu tư hợp lý của nó.

Nhà cung cấp hệ thống này không yêu cầu khách hàng phải trả bất kỳ khoản phí hàng tháng, nhưng nó nổi tiếng vì có hệ thống phần cứng hoạt động rất mạnh mẽ, trơn tru với phần mềm POS và nền tảng xử lý thanh toán.

Về cơ bản, Square mang cho bạn một giải pháp chấp nhận thanh toán hoàn chỉnh, theo dõi doanh số và quản lý toàn bộ hoạt động của quán cà phê từ xa.

Ngoài ra, bạn sẽ thấy giải pháp này tương đối dễ thực hiện và sử dụng.

2. Shopkeeper: Hệ thống POS chi phí hợp lý nhất

Shopkeeper: Hệ thống POS chi phí hợp lý nhất
Shopkeeper: Hệ thống POS chi phí hợp lý nhất

Các cửa hàng cà phê vừa và nhỏ ở Việt Nam có thể nên lựa chọn Shopkeep như một hệ thống POS tốt nhất với giá cả hợp lý.

Mặc dù là một trong những hệ thống POS của quán cà phê với giá cả phải chăng nhất trên thị trường, Shopkeep có rất nhiều tính năng chuyên ngành, bao gồm:

  • Quản lý hàng tồn kho linh hoạt

Về cơ bản, hàng hóa quán cà phê là mặt hàng sẽ bị biến động thường xuyên. Như vậy, bạn cần một hệ thống có thể đối phó với những thay đổi này.

Shopkeep có khả năng theo dõi mọi thứ bao gồm các thay đổi chi tiết nhỏ, về các mặt hàng được sử dụng hoặc bán trong quán.

Một lần nữa, thay đổi đối với hàng tồn kho được cập nhật vào menu ngay lập tức. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn các báo cáo chính xác để giúp bạn quản lý số lượng các mặt hàng trong doanh nghiệp.

  • Tiếp thị

Là chủ doanh nghiệp khởi nghiệp, bạn chỉ nên đầu tư vào các giải pháp cho phép doanh nghiệp của bạn phát triển.

Để thu hút nhiều khách hàng cho quán cà phê, Shopkeep có bộ công cụ tiếp thị khá độc đáo. Các thông tin cơ bản của khách hàng như SĐT, email được sử dụng để tạo các chiến dịch tiếp thị cá nhân hóa (tức là thông báo tới từng khách hàng) các chương trình khuyến mại…

3. Vend: Hệ thống mPOS tốt nhất cho quán cafe

Vend: Hệ thống mPOS tốt nhất cho quán cafe
Vend: Hệ thống mPOS tốt nhất cho quán cafe

Trong những năm qua, hệ thống Vend đã được chứng minh là tương đối dễ cài đặt và sử dụng.

  • Nền tảng của thương mại điện tử

Nền tảng thương mại điện tử của Vend POS có khả năng đồng bộ hóa với hàng tồn kho của cửa hàng và sẽ báo cáo thống kê chi tiết mọi thời điểm, sự thay đổi số lượng.

Các báo cáo qua nền tảng này sẽ được tự động gửi qua email đăng ký trên hệ thống.

  • Quản lý thực đơn

Vend làm cho menu ban đầu được thiết lập trong quán cà phê tương đối dễ dàng. Ngoài ra, bạn sẽ có một thời gian loại bỏ, chỉnh sửa hoặc thêm các mục vào menu.

4. Toast: Hệ thống POS quán cafe trực quan nhất

Toast: Hệ thống POS quán cafe trực quan nhất
Toast: Hệ thống POS quán cafe trực quan nhất

Hệ thống Toast có thiết bị phần cứng cảm ứng Touchscreen tương đối dễ sử dụng.

Lựa chọn hệ thống POS tốt nhất cho quán cafe

1. Có thể quản lý quan hệ khách hàng

Đầu tiên, bạn nên xem xét tìm một hệ thống POS có CRM sẵn có. Một hệ thống như vậy sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu thập thông tin của khách hàng và sàng lọc, phân loại để khai thác.

Từ đó bạn có thể sử dụng thông tin đó để xây dựng cơ sở dữ liệu chi tiết về khách hàng. Nó sẽ giúp bạn biết những vị khách thường xuyên tới quán nhất, chi tiêu nhiều nhất…

Ngoài việc cung cấp thông tin khách hàng, nó sẽ giúp bạn thiết lập nhiều chiến dịch marketing mới của quán tới chính xác mục tiêu.

2. Có 2 màn hình hiển thị

Thứ hai, bạn nên lựa chọn thương hiệu nào có hệ thống POS có 2 màn hình, một cái để hiển thị cho khách hàng. Nhờ nó khách hàng sẽ có thể check menu, kiểm tra đơn hàng hoặc thậm chí nhận biên lai thanh toán.

Bằng cách này nó sẽ giúp quán cafe đẩy nhanh thời gian  thanh toán và tính minh bạch của đơn hàng với khách hàng.

3. Quản lý menu linh hoạt

Nếu bạn kinh doanh về cafe chuyên nghiệp sẽ thấy, đôi khi khách hàng thích uống ly cafe yêu thích của họ, mà công thức lại chẳng giống như của quán. Chẳng hạn họ có thể yêu cầu decaf latte thêm nóng với một ít espresso, một quả anh đào hoặc bao nhiêu ml sữa…

Bạn nên có một hệ thống POS hỗ trợ sửa đổi menu phù hợp, dễ dàng điều chỉnh và thêm bớt. Ngoài ra nó cũng nên hỗ trợ quản lý các ưu đãi đặc biệt và giảm giá.

Mua hệ thống POS tại Autoshop

 

Mua hệ thống POS

(*) Tất cả các hệ thống POS cho nhà bán lẻ được giới thiệu bởi Autoshop đều được đánh giá trực quan bởi những tạp chí phần mềm bán hàng hàng đầu thế giới, do đó ứng dụng của các hệ thống này chủ yếu dành cho khách hàng quốc tế thay vì ở Việt Nam.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!