Tìm hiểu về cà phê trắng

Tìm-hiểu-về-cà-phê-trắng

Ngày càng có nhiều người uống White Coffee và coi đây là loại đồ uống cà phê yêu thích của họ. Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu về cafe này và đã đưa ra một hướng dẫn hoàn hảo cho bất kỳ ai khác muốn tìm hiểu thêm về loại cà phê rang này.

Cà phê trắng là gì?

Cà phê trắng là một loại cà phê không được rang như hạt rang truyền thống mà chúng ta bỏ vào tách trà buổi sáng. Cà phê rang trắng có màu nhạt hơn nhiều so với cà phê rang thông thường. Phải thừa nhận rằng, cà phê có màu nâu hơn màu trắng, nhưng nó chắc chắn có vị nhẹ hơn nhiều.

Kết quả của việc có được cà phê như thế này là do quá trình rang. Trường hợp cà phê rang tiêu chuẩn có thể đạt tới nhiệt độ lên tới 230 độ (tùy thuộc vào nhà rang xay) nhưng với cafe rang trắng, nhiệt độ sẽ chỉ khoảng 168 – 180 độ C.

Cà phê trắng không phải là loại cà phê mà người mới bắt đầu uống cafe nên thử, nhưng đây là một loại cà phê đặc biệt nên được thử ít nhất một lần.

Cà phê trắng cũng là một thuật ngữ có thể có nhiều ý nghĩa đối với các loại cà phê khác nhau. Nó có thể có nghĩa là cà phê đã thay đổi màu sắc của nó vì một chất làm trắng như sữa hoặc kem, hoặc nó cũng có thể đề cập đến một quá trình rang hoàn toàn khác.

Điều quan trọng cần lưu ý ở điểm này là cà phê trắng được nhắc đến trong bài viết này hoàn toàn khác với cà phê trắng Malaysia, được pha chế bằng cách thêm sữa đặc vào cà phê pha thông thường.

Hương vị mà cà phê trắng rang mang lại khác biệt rất nhiều so với hương vị cà phê tiêu chuẩn.

Cà phê trắng có vô số lợi ích và đặc điểm độc đáo khiến cả những người đam mê cà phê và những người nghiện cà phê đều cân nhắc việc chuyển đổi hoặc ít nhất là thêm nó vào danh sách đồ uống cà phê của họ.

Hạt dùng để pha cà phê trắng

Không có sự khác biệt giữa hạt cà phê của cà phê trắng và cà phê thông thường, vì cả hai đều sử dụng hạt cà phê đến từ cà phê cherry truyền thống hoặc tiêu chuẩn của bạn . Thông thường, hạt cà phê Arabica hoặc Robusta được sử dụng vì chúng là hai loại hạt cà phê phổ biến nhất được sử dụng cho cà phê ngày nay.
Giữa hai loại hạt cà phê đó, hạt cà phê Arabica thường có chất lượng cao hơn Robusta và thường sẽ là loại hạt được sử dụng bởi nhà rang xay địa phương của bạn để làm cà phê trắng.

Sự phổ biến của cà phê trắng

Những người uống cà phê dường như luôn muốn tìm kiếm những cách mới để rang, pha và uống cà phê. Đó là một phần lý do tại sao cà phê trắng đang trở thành trend mới. Trong khi cà phê Ipoh trắng từ Malaysia đã phổ biến trong nhiều thập kỷ đặc biệt là ở châu Á thì loại cà phê này còn khá mới mẻ.

Cà phê trắng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây do hương vị độc đáo, lợi ích sức khỏe tiềm năng của nó đến từ chính hạt cà phê và thêm caffeine đi kèm với loại cà phê này.

Và sau khi trải qua tất cả những lợi ích mà người ta có thể nhận được từ việc uống cà phê trắng, thật dễ hiểu tại sao nhiều người lại yêu thích nó nhanh như vậy nhưng hãy xem xét kỹ hơn từng lợi ích này để bạn hiểu rõ hơn về từng lợi ích này. một trong số chúng.

Hương vị của cà phê trắng

Đây là một trong những câu hỏi nhiều nhất mà mọi người có về cà phê trắng, và vì nó thực sự là độc nhất. Hương vị thường được mô tả là hấp dẫn bởi rất nhiều người đã thử đồ uống, cà phê có vị axit và thực tế không có vị đắng, giúp dễ uống.

Việc không có vị đắng do thời gian rang tối thiểu và nhiệt độ nấu thấp hơn của cà phê. Do những yếu tố này, đường bên trong hạt cafe không bị caramen, vì vậy nó ít vị đắng hơn so với một số loại cà phê khác.

Nếu bạn là một người thích cà phê có tính axit ví dụ cà phê từ Ethiopia, thì bạn sẽ thực sự thích uống một tách cà phê loại này. Nếu bạn thích một loại cà phê có hương vị hạt dẻ tương tự như một số loại cà phê từ Brazil, thì đó cũng là một loại cà phê bạn có thể thưởng thức.

Bạn tham khảo

Lượng caffeine

Nhiều người có thể nghĩ rằng màu cà phê nhạt hơn có nghĩa là nó có ít caffeine hơn, nhưng điều đó không đúng. Cà phê trắng thực sự có một số mức caffeine cao nhất và đậm đặc nhất của bất kỳ loại cà phê nào ngoài kia.

Trái với ý kiến ​​phổ biến. Càng nhiều hạt cà phê được rang, nó càng có ít caffeine vì nó được nấu chín trong quá trình rang. Vì vậy, điều đó có nghĩa là những hạt đậu sẫm màu thực sự có lượng caffeine ít nhất, trong khi những hạt đậu nhạt hơn có nhiều caffeine hơn và cà phê trắng là những hạt rang nhẹ nhất ngoài kia.

Lợi ích sức khỏe của cà phê trắng

Lợi ích lớn nhất khi uống cà phê này là lượng axit chlorogen mà nó có. Axit chlorogen là chất chống oxy hóa tự nhiên giúp giải độc cơ thể. Điều này có thể cải thiện sức khỏe tim mạch của một người một chút, nhưng tất nhiên, nó không thể thay thế cho lối sống lành mạnh.

Lượng axit clo hóa sẽ cao hơn nếu bạn pha cà phê dưới dạng espresso sau đó nếu bạn pha nó bằng phương pháp nhỏ giọt hoặc rót qua do tỷ lệ cà phê trong nước cao hơn.

Điều này dẫn đến chủ đề tiếp theo của tôi, cách để pha cà phê trắng.

Cách pha cà phê trắng

Cà phê trắng khá giống với việc pha một tách cà phê rang vừa hoặc tối. Loại cà phê thích nhất là pha cà phê dưới dạng espresso. Họ thích phương pháp này vì cách pha cà phê nhẹ như thế nào nếu bạn pha chế nó bằng Frenchpress hoặc Aeropress.

Nếu bạn không có máy pha cà phê chuyên dụng hoặc không muốn chi tiền cho một chiếc như Breville Barista Express thì bạn có thể pha nó trong Moka Pot hoặc Aeropress.

Điều đó không có nghĩa là bạn ít nhất không nên thử pha nó dưới dạng nhỏ giọt hoặc rót ra, bạn chỉ cần lưu ý rằng cà phê sẽ chảy ra trông rất nhẹ. Bạn luôn có thể thay đổi điều này bằng cách tăng tỷ lệ cà phê với nước. Tiêu chuẩn là 16  nước với 1 cafe.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là hạt cà phê trắng hấp thụ nhiều nước hơn so với hạt tối, vì vậy hãy đảm bảo bạn không để nó ủ quá lâu, 4 phút là tiêu chuẩn.

Cách uống cà phê trắng

Cà phê trắng tốt nhất nên uống nguyên chất. Điều đó chỉ có nghĩa là không thêm bất kỳ loại sữa hay kem nào vào đó mà thực sự mang lại hương vị hấp dẫn của cà phê. Những người vẫn muốn thêm một loại sữa trắng khác có thể muốn dùng thử sữa hạnh nhân, vì nó có màu như cafe trắng pha.

Nó đã ít đắng hơn cà phê thông thường vì vậy bạn sẽ không cần thêm quá nhiều đường, nhưng nếu bạn thích cà phê ngọt thì có thể thêm ít đường hoặc chất thay thế đường như mật ong hoặc splenda.

Kết luận

Cà phê trắng là một thay thế tuyệt vời cho các loại cafe thông thường chúng ta có tại các cửa hàng cà phê hoặc được sản xuất tại nhà. Nó có hương vị độc đáo, ít đắng và một vài lợi ích sức khỏe như một phần thưởng. Bất cứ ai đang tìm kiếm một cái gì đó khác với thói quen cà phê bình thường và đang tìm kiếm một loại cafe có hương vị khác thì nên thử cà phê trắng.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!