Review máy pha cà phê Breville BES980XL Oracle

Breville BES980XL Oracle

Breville Oracle không phải là siêu tự động

Breville BES980XL Oracle nằm trong phạm vi của các máy pha cà phê siêu tự động, tuy nhiên Oracle chỉ là một máy cà phê bán tự động.

Đội ngũ tiếp thị của Breville đã được truyền cảm hứng khi họ đặt tên cho máy pha cà phê cao cấp của mình là Oracle Oracle Vâng, máy này có tất cả các câu trả lời pha cà phê những người yêu thích espresso đang tìm kiếm.

Nó có rất nhiều điều khiển và điều chỉnh quá trình sản xuất bia; Đây rõ ràng là một trong những máy pha cà phê giàu tính năng nhất trên thị trường. Đây là máy đầu tiên có thể được sử dụng dưới dạng tự động hoặc bán tự động.

Tổng quan

BES980XL có gì tuyệt vời và tại sao rất nhiều người trong chúng ta sẵn sàng trả tiền cho một máy pha cà phê thậm chí không phải là siêu tự động? Tại sao bạn nên chọn Oracle mà không phải tự động hoàn toàn như Jura Ena hay Gaggia Titanium ?

Thứ nhất, chọn thiết kế máy này chỉ là tự động, và cho phép bạn thực hiện một số công việc, là một lợi thế lớn. Thứ hai, với siêu tự động, buồng nghiền và buồng pha chế giao tiếp. 

Chúng được chế tạo như một bộ phận duy nhất và nghiền đi từ buồng nghiền vào phía sản xuất bia. Tất cả điều này nằm trong máy, và với thiết kế này, không có gì lạ khi bã cà phê bị đổ, và tích tụ ở những khu vực khuất.

Cuối cùng, một thiết kế siêu tự động cũng có nghĩa là một vài miếng nhựa dễ bị vỡ hơn. Trên thực tế, đây là một trong hai lý do tôi không thích siêu tự động.

Breville BES980XL Oracle là kết quả của nhiều năm thiết kế, thử nghiệm thị trường và cải tiến sản phẩm. Hai máy trước đó đã cung cấp cho nhóm thiết kế thông tin quan trọng về những gì cần thay đổi và điều chỉnh để biến Oracle thành máy pha cà phê hoàn hảo để sử dụng tại nhà.

Đặc trưng

Nồi hơi kép

Đây là một trong những tính năng đắt tiền của máy. Thiết kế nồi hơi kép cho phép bạn pha và hấp sữa cùng một lúc. Có thể có tầm quan trọng như nhau, có hai nồi hơi có thể giúp đảm bảo sự ổn định nhiệt độ trong quá trình sản xuất bia.

Nhiệt độ không đổi sẽ giúp bạn đạt được sự nhất quán khi chiết xuất. Hai nồi hơi được làm bằng thép không gỉ. Nhiệt độ trên hai nồi hơi được kiểm soát riêng biệt, giúp cải thiện độ chính xác của nhiệt độ sản xuất bia.

Bơm kép

Máy có một bơm cho espresso và một cho hơi nước. Điều này đảm bảo áp suất không đổi trong khi kéo ảnh, đó là một hoạt động rất chính xác.

Nhiều máy pha cà phê cao cấp chỉ có một máy bơm nghĩ là bạn thực sự không thể vừa chiết xuất cà phê và vừa hấp sữa. Chắc chắn có hai nồi hơi giúp rất nhiều với việc cắt giảm thời gian giữa hấp và ủ.

Breville BES980XL khắc phục vấn đề này bằng cách kết hợp một máy bơm thứ hai được chỉ định để tạo hơi làm bọt sữa.

Preinfusion

Chức năng tiền truyền đẩy nước nóng ở áp suất thấp, để cho phép bão hòa đất đồng đều. Điều này sẽ tránh được kênh, một vấn đề phổ biến khi chiết xuất. Cài đặt gốc là 7 giây với áp suất chỉ bằng 60% áp suất tiêu chuẩn.

Đồng hồ áp suất

Đồng hồ áp suất là một tính năng hay cho phép bạn biết thời gian bắn đã được kéo. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn tinh chỉnh cú đánh của mình. Bạn có thể sẽ cần điều này khi bạn thay đổi hạt đậu khi bạn lần đầu tiên bắt đầu sử dụng Oracle hoặc nếu bạn muốn thử nghiệm.

Kiểm soát nhiệt độ và PID

Việc kiểm soát nhiệt độ là rất quan trọng khi pha chế cà phê espresso hoặc cappuccino. Hệ thống nhiệt ba của Breville là một sự đổi mới đang chờ cấp bằng sáng chế giải quyết vấn đề này.

Nhiệt ba có nghĩa là thay vì sử dụng một bộ phận làm nóng để hấp, ủ và ủ bia, chúng tôi có ba hệ thống sưởi ấm riêng biệt. Mỗi hệ thống hoạt động riêng biệt bởi vì chúng cần nhiệt độ khác nhau. 

BES980XL có hai bộ điều khiển PID. Hai bộ điều khiển duy trì nhiệt độ chính xác cần thiết. Một trong những bộ điều khiển PID điều khiển nhiệt độ trong nồi hơi ủ và cái còn lại duy trì nhiệt độ hoàn hảo trong đầu nhóm. PID cho nồi hơi pha chế không phải là bất thường đối với máy pha cà phê espresso.

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ pha bằng các điều khiển kỹ thuật số với độ chính xác +/- 2 ° F. Điều này cung cấp cho các barista gia đình tùy chọn để điều chỉnh phát bắn để bù cho nguồn gốc và rang của cafe.

Lò hơi cũng có chức năng kiểm soát nhiệt độ. Lần này không phải là một PID mà chỉ là một nhiệt điện trở. Điều này có ý nghĩa, vì một PID ở đây là không cần thiết, và nó sẽ chỉ làm tăng giá, làm phức tạp thiết kế.

Làm nóng cốc

Máy hâm nóng cốc có bộ phận làm nóng riêng và không phụ thuộc vào nhiệt từ nồi hơi, là máy nhiều nhất trong nhóm. Điều này cho phép ổn định nhiệt độ, bất kể nồi hơi có được sử dụng hay không.

Liều lượng thể tích

Oracle có thể được điều chỉnh để kéo các bức ảnh âm lượng có thể điều chỉnh. Điều này cho phép bạn điều chỉnh lượng cafe của bạn từ ristretto sang lungo và thậm chí là crema café.

Bạn cũng có thể lập trình thời lượng của một ly. Oracle có nhiều tùy chọn để lập trình và tự động hóa các tham số sản xuất cafe, và cái này rất tiện dụng.

Bằng cách kiểm soát thời lượng bắn, chúng ta có thể kéo ảnh với độ chính xác rất cao. Đồng hồ bắn là một cách khác để sửa đổi cường độ và âm lượng cà phê. Âm lượng chụp mặc định được đặt ở mức 30 giây cho một tách espresso kép. Chỉ cần tóm tắt lại, âm lượng có thể được điều chỉnh theo hai cách:

  • theo thời gian (mặc định);
  • theo thể tích nước đẩy qua puck.

Máy làm lạnh sữa tự động

Máy làm lạnh sữa có thể được sử dụng cả bằng tay nếu bạn là một chuyên gia hoặc bạn có thể để máy tự động làm điều đó cho bạn. Đũa hấp có đầu dò nhiệt độ, để sưởi ấm hoàn hảo. 

Với đầu dò, bạn có thể đảm bảo bạn không bị quá nóng sữa. Đầu đũa hấp được thiết kế đặc biệt với 4 lỗ cho kết cấu sữa hoàn hảo.

Máy xay cafe tích hợp

Một trong những lợi thế chính của Oracle là máy xay tích hợp. Máy mài có thể được điều chỉnh giữa 40 cài đặt độ mịn khác nhau với cơ chế khóa cho phép bạn mài trực tiếp vào bộ lọc cổng.

Máy xay của Oracle cũng được trang bị hệ thốngán tự động có thể điều chỉnh, sẽ làm căng và cân bằng bột cà phê. Phễu chứa hạt trên Oracle chứa tới 2.2kg cà phê nguyên hạt.

Phễu có thể được tháo bỏ hoàn toàn và có nút chặn hạt cafe, cho phép bạn tháo nó ra ngay cả khi vẫn còn cafe bên trong. Máy xay có lẽ là một trong những máy xay tích hợp tốt nhất trong ngành. Máy xay có thể được điều chỉnh thành 40 cài đặt. Và đó là 40 cài đặt cho phạm vi espresso.

Bạn có thể tự động hóa quy trình và xay trực tiếp vào portafilter của bạn. Một trong những tính năng yêu thích của tôi là liều lượng cà phê. Khi sử dụng thuốc bán tự động, bạn luôn cần điều chỉnh liều lượng, khi thay đổi hạt cà phê.

Điều này là do không phải tất cả các loại đậu đều giống nhau. Bạn cũng cần thay đổi kích thước xay. Áp lực hoàn hảo trong puck là sự kết hợp giữa các yếu tố này:

  • Kích thước xay;
  • Áp lực xáo trộn;
  • Số lượng bã cà phê trong puck;
  • Giống cà phê, nguồn gốc và rang.

Vì lý do này, khi chúng ta thay đổi đậu, chúng ta phải điều chỉnh các biến khác để duy trì khai thác tốt. Chúng tôi có một hướng dẫn toàn bộ về cách kéo ảnh espresso hoàn hảo.

Thông tin quan trọng trong bối cảnh này là chúng tôi luôn cố gắng duy trì áp lực xáo trộn liên tục và chúng tôi thay đổi các tham số khác. Đây là lý do tại sao tôi rất vui mừng về việc tự động thuần hóa.  

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!