Cà phê cold brew (ủ lạnh) là gì?

Cà-phê-cold-brew-(ủ-lạnh)-là-gì

Khi tháng hè đến gần, nhiều người nghiện cà phê thích chuyển sang pha và uống cà phê cold brew (ủ lạnh), một cách nhẹ nhàng, ngọt ngào và sảng khoái để thưởng thức cà phê.

Cà phê cold brew là gì?

Sự khác biệt chính giữa pha cà phê cold brew và các phương pháp pha cà phê khác là nhiệt độ của nước được sử dụng. Hầu hết cà phê kể cả cà phê đá đều được ủ trong khoảng từ 90 – 95 độ C, trong khi đó pha cà phê cold brew dùng nước ở nhiệt độ phòng.

Tất nhiên với cách pha cafe này, quá trình ủ và chiết xuất xong một ly cafe có thể mất khoảng từ 18 đến 24 giờ, sau đó mới lọc bã.

Nhiều người nhầm lẫn cafe cold brew với cà phê đá thông thường, cà phê đá đơn giản là cafe được ủ nóng sau đó đã được làm lạnh và thêm đá lạnh vào.

Sử dụng nước nhiệt độ thông thường sẽ ảnh hưởng đến các chất hòa tan được chiết xuất trong quá trình chiết xuất cafe.

So sánh cà phê cold brew và cà phê đá

1. Hương vị

Lý do đầu tiên và quan trọng nhất trong suy nghĩ của mọi người là hương vị của cafe cold brew vượt trội hơn so với cà phê đá thông thường. Phương pháp sản xuất cafe cold brew liên quan đến việc ngâm bã cà phê trong nước lạnh trong ít nhất 12 giờ và điều này tạo ra hương vị đậm đặc hơn nhiều.

Nó cũng giúp loại bỏ vị đắng vì cách ủ. Nước nóng làm cho các yếu tố đắng của cà phê được giải phóng nhưng ngâm cà phê trong nước lạnh lại có thể ngăn chặn điều này xảy ra và làm cho hạt cà phê có hương vị ngọt tự nhiên hơn.

2. Ít tính axit

Pha cà phê bằng nước lạnh tạo ra cà phê có nồng độ axit thấp hơn nhiều, điều này giúp dễ dàng hơn cho hệ thống tiêu hóa của nhiều người. Nếu bạn có một dạ dày nhạy cảm nhưng thích uống cà phê, cafe ủ lạnh cold brew là lựa chọn rất tốt.

Cà phê cold brew có độ axit thấp hơn tới 65% so với cà phê thông thường vì không có nước nóng làm mất dầu mang axit trong hạt cà phê. Kết quả là cafe có một hương vị mượt mà hơn.

Bạn tham khảo

3. Chi phí

Một lợi ích to lớn khác của việc uống cà phê cold brew so với cà phê đá là cold brew có thể dễ dàng được pha tại nhà mà không có nguy cơ bị xuống nước, cà phê pha loãng. Với việc sử dụng máy pha cafe kiểu Pháp, bạn có thể pha cà phê ủ lạnh tại nhà trong tích tắc.

Đơn giản chỉ cần thêm bột cà phê vào máy và ngâm chúng trong nước lạnh trong ít nhất 12 giờ để chiết xuất hương vị ngưng tụ, sau đó nhấn pít tông để chiết xuất cafe sau khi thời gian này.

Cách pha cà phê Cold brew

Thật dễ dàng để tự pha cà phê cold brew tại nhà. Để làm bia lạnh đầu tiên của bạn:

  1. Đổ 2.000 gram (2 lít) nước vào một bình;
  2. Đổ 1 pound (454 gram) bột cafe cà phê vào bình trên;
  3. Khuấy lên để bột ngấm nước;
  4. Chờ trong 12 giờ;
  5. Lọc bã và thưởng thức thôi!

Sau khi được ủ, cafe đặc này có thể bảo quản trong ba đến năm ngày nếu nó được giữ trong hộp kín.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] espresso thường không nhất quán và cafe cần xay thô hơn không hoàn toàn đủ cho cold brew. Chất lượng xây dựng cũng không hoàn toàn cao như các mẫu khác trong […]

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!