Máy ép chậm

Cách chọn máy ép hoa quả chậm

Nói một cách đơn giản, thuật ngữ này thực sự có thể được sử dụng cho bất kỳ máy ép trái cây tốc độ chậm nào, nhưng trong những năm gần đây thì nó có nghĩa là một loại máy ép trái cây dạng thẳng đứng. Dòng máy ép chậm hoạt động bằng cách “nhai” và “nghiền” các kết cấu của các loại hoa quả thành dưới áp lực ép của bộ lọc nghiền xoắn ốc.

Máy ép chậm là gì?

Bạn có thể hiểu đơn giản máy ép hoa quả chậm là loại máy ép sử dụng bộ lọc và nghiền hoa quả ở tốc độ rất chậm, chỉ khoảng 40 – 80RPM so với 20.000- 30.000RPM giống như máy ép ly tâm (quay nhanh như máy xay).

Với kỹ thuật này, nhiều nhà sản xuất tin rằng máy ép chậm sẽ ép được kiệt bã và chiết xuất ra nhiều dinh dưỡng hơn trong nước ép.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại máy ép chậm chính là máy ép chậm dọc và máy ép nằm ngang, cách thức hoạt động hoàn toàn giống nhau nhưng chỉ khác nhau duy nhất về thiết kế.

So sánh máy ép chậm và máy ép nhanh (ly tâm)

so-sánh-máy-ép-chậm-và-máy-ép-ly-tâm
so-sánh-máy-ép-chậm-và-máy-ép-ly-tâm

Đôi lời về máy ép ly tâm (ép nhanh)

Máy ép nhanh đúng như tên gọi của chúng, có tốc độ ép khá nhanh khoảng 20.000RPM (vòng quay của trục ép mỗi phút). Chúng cũng có thể chiết xuất rất nhiều nước trái cây vì vẫn có thể phá vỡ hầu hết các tế bào nước dinh dưỡng. Bên cạnh đó, máy ép trái cây nhanh cũng dễ làm sạch, không tốn kém và cho phép bạn loại bỏ bã hoa quả dễ dàng.

Vì chúng cung cấp cho bạn khả năng chiết xuất nước ép một cách hiệu quả và nhanh chóng từ một số lượng lớn các loại rau và trái cây, bạn có thể tiết kiệm thời gian vào buổi sáng.

Máy ép trái cây nhanh phù hợp nhất cho những người luôn di chuyển và không có thời gian chờ máy ép trái cây chậm. Ngoài ra, điểm giá thấp của nó có nghĩa là bất cứ ai muốn bắt đầu vào nước ép đều có thể sử dụng.

Tuy nhiên, một nhược điểm lớn của máy ép nhanh là tiếng ồn. Bởi vì chúng hoạt động nhanh nên tiếng ồn chúng tạo ra to hơn rất nhiều và sinh ra nhiều nhiệt hơn do lưỡi dao ma sát. Nói cách khác thì nước ép của bạn sẽ có bọt và sẽ tách lớp rất dễ dàng.

Đôi lời về máy ép chậm

Mặc dù máy ép chậm vẫn còn mới trên thị trường và không phổ biến như máy ép nhanh vì giá đắt, nhưng chúng vẫn hoàn thành công việc. Một lợi thế lớn mà máy ép trái cây chậm là nó có thể chế biến các loại rau lá xanh như cải xoăn, bạc hà, cỏ lúa mì, rau mầm và các loại thảo mộc.

Do quá trình chiết xuất chậm, máy ép trái cây có thể chiết xuất hầu hết các chất dinh dưỡng từ sự lựa chọn của bạn về các loại trái cây, rau xanh và rau. Nó cũng yên tĩnh hơn nhiều so với máy ép trái cây nhanh.

Và trong khi nó yên tĩnh hơn nhiều so với máy ép trái cây nhanh, một nhược điểm của máy ép trái cây chậm là chúng không được bán với cơ chế đổ bã tự động (thường là vậy). Điều này khiến bột giấy dư thừa có thể bị lẫn và kẹt trong máy nên quá trình làm sạch khó khăn hơn.

Máy ép chậm có tốt hơn máy ly tâm?

Máy ép chậm hầu như nhanh chóng và dễ sử dụng như máy ép trái cây ly tâm thông thường, nhưng chúng cũng có thể xử lý hiệu quả một loạt các thành phần nước ép bao gồm trái cây mềm, rau xanh và cỏ lúa mì – những thành phần mà máy ép nhanh (ly tâm) không thể làm. Do đó không ngạc nhiên khi nhiều người cho rằng muốn chiết xuất dinh dưỡng cao hơn thì máy ép chậm dọc là lựa chọn thuận tiện nhất.

Vậy máy ép chậm tốt hơn máy ép ly tâm?

Không, chúng tôi chắc chắn không nói điều đó. Những gì tốt cho một người không hẳn là tốt cho người khác và sự khác biệt gần như được phóng đại so với thực tế. Năng suất và chất lượng nước ép là những cân nhắc quan trọng đối với hầu hết mọi người, nhưng khi nghiên cứu trực tuyến, họ dễ dàng bị thuyết phục rằng chậm tức là tốt hơn và máy ép nhanh tức là tệ hơn.

Chất lượng dinh dưỡng và năng suất của nước ép được xác định bởi hai yếu tố – sợi thực vật bị phá vỡ tới mức nào và bao nhiêu công suất được sử dụng để tách nước ép từ bột giấy.

Năng suất khác nhau giữa các loại máy ép trái cây trên các thành phần khác nhau. Ví dụ, bạn sẽ không muốn ép quả mọng trong máy ép trái cây ly tâm vì quá lãng phí, nhưng cùng một máy ép trái cây ly tâm nếu ép cà rốt thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Chất lượng nước ép thực sự được xác định bởi quá trình chứ không phải tốc độ.

Máy ép ly tâm rất nhanh vì chúng cần phải quay nhanh bộ lọc ép với lực ly tâm rất lớn tới 3000RPM. Máy ép chậm là chậm vì những quy định về thiết kế trong quy trình ép hoa quả của nhà sản xuất, chúng cần sử dụng lực ép để đưa nước ép qua bộ lọc mà không tạo ra quá nhiều nhiệt và ma sát, thông qua một cảm biến tốc độ thấp.

Máy ép ly tâm nhìn chung rất tuyệt nếu bạn có lối sống bận rộn và ưu tiên chính của bạn là hoàn thành công việc nhanh chóng. Nhiệt có thể phá hủy các enzime và chất dinh dưỡng là hoàn toàn sai lầm. Thực tế tốc độ của chúng không tạo ra sự nóng lên đáng kể.

Tóm lại

Nếu bạn có một lối sống thực sự bận rộn và ép nhanh chóng thì một dòng máy ly tâm tốc độ cao là rất phù hợp. Nếu bạn quan tâm hơn đến việc ưu tiên chất lượng nước ép và muốn ép thành công nhiều loại thực phẩm hơn thì 5 hoặc 10 phút sử dụng máy ép trái cây chậm dường như sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Máy ép chậm hoa quả tốt nhất

Máy ép chậm Hurom

1. Máy ép chậm Hurom HH Elite

Máy-ép-chậm-Hurom-Elite-HH--SBB11
Máy-ép-chậm-Hurom-Elite-HH–SBB11

Với máy nghiền hai cánh mới và tính năng Auto-Pulp tiên tiến, Máy ép trái cây chậm Hurom HH Elite là một máy ép rất tiên tiến và hiệu quả. Hệ thống mới và được cải tiến của máy ép trái cây này bao gồm Công nghệ ép chậm (SST) giúp HH Elite thậm chí còn dễ sử dụng và làm sạch hơn các mẫu Hurom trước đây.

Hurom mới mang lại nhiều nước trái cây hơn với ít chất bã hoa quả hơn nhờ máy khoan hai cánh cải tiến của nó, giúp nghiền và ép thực phẩm đều hơn và kỹ hơn.

Ngoài ra, các bộ phận silicon có màu đen để ngăn bám vết bẩn, phễu hiện có thể được sử dụng ở hai vị trí. Để có được nhiều nước trái cây hơn, hãy ấn vào JUICE và lấy nhiều nước trái cây một cách hiệu quả nhất.

2. Máy ép chậm Hurom H-AA

2.-Máy-ép-chậm-Hurom-H-AA
2.-Máy-ép-chậm-Hurom-H-AA

Một trong những lựa chọn máy ép chậm tốt nhất của Hurom là dòng H-AA, thiết bị này quay với tốc độ chỉ 43 vòng / phút – thực sự cho phép bạn nghiền và chiết xuất tất cả các thành phần của mình để giải phóng chất dinh dưỡng.

Công nghệ ép chậm thế hệ thứ hai ép tất cả các thành phần thô của bạn để giải phóng mọi thứ họ cung cấp, về thiết kế có thể chiết xuất hơn 35% nước trái cây so với dòng máy truyền thống…

Tính linh hoạt của máy này là không máy nào sánh kịp, cho phép bạn sử dụng để ép trái cây, rau xanh, các loại hạt, và nhiều hơn nữa mà không cần phải thay bộ ép hoặc đính kèm trên đường đi.

3. Máy ép chậm Hurom H101

3.-Máy-ép-chậm-Hurom-H101
3.-Máy-ép-chậm-Hurom-H101

Máy ép Hurom H101 có độ nghiêng 3 độ bên trong buồng và ổ cắm nước trái cây sẽ cho phép bạn dễ dàng đổ nước trái cây và để lại ít mớ hỗn độn hơn ở bên trong máy. Đầu ra bã sẽ mở 180 độ để bạn có thể dễ dàng xả hết phần bã còn lại bên trong cối ép.

Để mô phỏng chuyển động của một máy ép trái cây, Máy ép trái cây chậm H101 quay với tốc độ chỉ 43 vòng quay mỗi phút. Công nghệ ép chậm được cấp bằng sáng chế của máy ép trái cây này đảm bảo nước ép của bạn luôn tươi và ở trạng thái tự nhiên nhất.

Máy ép trái cây H101 cũng đi kèm với cần điều khiển và bộ lọc mịn thô cho phép bạn kiểm soát lượng bã hoa quả phù hợp với khẩu vị của mình.

4. Máy ép trái cây chậm HUROM HZ

Cách chọn máy ép hoa quả Hurom HUROM HZ
Hurom HUROM HZ

Được làm từ vật liệu cao cấp, máy ép trái cây này khá bền. Máy kết hợp với công nghệ ép trái cây cơ bản, hệ thống kiểm soát dễ sử dụng và sự đồng ý kiểm soát đối với nước ép của bạn, thật dễ dàng để biết tại sao đây là một giá trị tuyệt vời như vậy.

Công nghệ ép chậm thế hệ thứ hai được cấp bằng sáng chế bởi những người ở Hurom mang lại cho máy ép trái cây này rất nhiều tính linh hoạt.

Thay vì quay vòng qua các thành phần của bạn hoặc nghiền chúng trước khi ép, tất cả các thành phần thực phẩm được ép liên tục cho đến khi chúng chiết xuất hết chất dinh dưỡng có trong đó.

Bản chất ép của máy ép trái cây này cũng đảm bảo rằng mẫu Hurom này gần như không phát ra tiếng ồn khi hoạt động.

5. Máy ép chậm Hurom Titanium

máy-ép-chậm-Hurom-HU-Titanium
máy-ép-chậm-Hurom-HU-Titanium

Bạn có biết rằng tỷ lệ hấp thụ vitamin cao gấp 4 lần khi bạn hấp thụ dưới dạng nước ép trái cây thay vì ở dạng quả tươi? Nếu điều đó đủ để khiến bạn suy nghĩ về việc mua một máy ép trái cây, thì có lẽ bạn cần tìm hiểu máy ép trái cây Hurom Titanium Masticating.

Nhờ công nghệ SST của Hurom, máy ép trái cây Hurom Titanium ép rau tươi và hoa quả dưới dạng nguyên quả mà không cần cắt nhỏ.

Mẫu này có khả năng làm nước ép nhiều hơn 35% so với bất kỳ mẫu cùng loại nào khác trên thị trường, có nghĩa là khi bạn uống một ly nước ép làm từ nó sẽ có hương vị tuyệt vời chứa nhiều chất dinh dưỡng, enzyme và vitamin.

Máy ép trái cây Hurom Titanium có động cơ 150W, bạn có thể làm thức ăn trẻ em, xay nhuyễn, ướp, nước sốt, sữa, v.v … nhờ vào máy khoan và bộ lọc Ultem mạnh gấp 8 lần so với tay cầm và nhựa thông thường.

Mua máy ép chậm Hurom 19SGM 4.880.000đ.

Máy ép chậm SAVTM

1. Máy ép chậm SAVTM JE220

1.-Máy-ép-chậm-SAVTM-JE220
1.-Máy-ép-chậm-SAVTM-JE220

Slow Juicer Extractor là một sản phẩm thiết yếu cho cả nhà để pha một ly nước trái cây tươi mỗi ngày!

Lưỡi dao của mát được chế tạo từ thép không gỉ bền và quay với tốc độ 37 vòng / phút RPM để nó thực sự có thể vắt kiệt độ tươi  của dinh dưỡng trong trái cây và rau quả.

Máy ép trái cây cũng dễ sử dụng, dễ thiết lập và làm sạch làm cho nó trở thành thiết bị hoàn hảo cho mọi gia đình. Nó cũng được làm theo cách mà bạn có thể làm sạch nó nhanh như bạn có thể ép trái cây và rau quả. Vì vậy, thực sự không có lý do gì để không trải nghiệm máy này.

2. Máy ép chậm SAVTM JE07

2.-Máy-ép-chậm-SAVTM-JE07
2.-Máy-ép-chậm-SAVTM-JE07

Máy ép chậm SAVTM JE-07 có lưỡi dao được chế tạo từ thép không gỉ bền bỉ, quay với tốc độ 55 vòng / phút (RPM) để nó thực sự có thể vắt kiệt nước và dinh dưỡng của trái cây, rau quả.

Máy ép chậm Panasonic

1. Máy ép chậm Panasonic MJ-l500

1.-Máy-ép-chậm-Panasonic-MJ-l500
1.-Máy-ép-chậm-Panasonic-MJ-l500
  • Máy ép chậm tạo ra nhiều nước hơn trong khi hệ thống nén chậm tạo ra ít bọt hơn để ngăn ngừa khả năng oxy hóa, giữ cho hương vị nước ép lâu hơn. Nó bảo vệ các enzyme và vitamin tươi đặc biệt là vitamin A và C;
  • Máy ép nước yên tĩnh, hiệu suất cao, công suất cao 290W, tốc độ 65 vòng / phút và chất lượng cao, thép không gỉ;
  • Có thể rửa sạch một cách nhanh chóng và triệt để bằng cách cho nước sạch chảy qua nắp;
  • Máy có thể chế biến một loạt các loại rau lá giàu dinh dưỡng, cỏ lúa mì, các loại hạt, đậu và đậu nành để dễ dàng tạo ra nhiều loại nước ép trái cây và rau bổ dưỡng, cocktail, súp, nước sốt, sữa đậu nành và nước xốt.

Máy ép chậm Klarstein Sweet

Máy-ép-chậm-Klarstein-Sweet
Máy-ép-chậm-Klarstein-Sweet

Máy ép trái cây Klarstein Sweet có cảm biến nhiệt tắt thiết bị trong trường hợp quá nhiệt hoặc quá tải, giúp bảo vệ máy ép trái cây khỏi bị hư hỏng sớm trong trường hợp sử dụng quá tải. Trường hợp bạn có thể sử dụng liên tục trong 30 phút, các trường hợp quá nhiệt chắc chắn sẽ xảy ra nên tính năng bảo vệ là cần thiết.

Nó cũng có một tính năng an toàn khóa tức là nó không hoạt động trừ khi máy ép trái cây được lắp ráp đúng cách.

Klarstein hoạt động với 2 bộ phận chính là động cơ giảm tốc và trục vít đặc biệt, ép rau củ và hoa quả với tốc độ chỉ khoảng 32 vòng/phút.

Theo công nghệ ép chậm, khi đưa hoa quả vào, trục vít dạng xoắn ốc sẽ từ từ đưa nguyên liệu vào lưới lọc mà gần như không tạo lực ly tâm và ma sát nào đối với hỗn hợp đang ép, một bộ phận tách bã sẽ đẩy bã ra ngoài và nước ép chảy ra một cách tự nhiên.

Máy ép chậm Kuvings

1. Máy ép chậm Kuvings C7000S

Máy-ép-chậm-Kuvings-C7000S
Máy-ép-chậm-Kuvings-C7000S

Máy ép chậm Kuvings C700S là sản phẩm yêu thích của chúng tôi. Nó là một máy ép trái cây chậm dọc đi kèm với máng ống rộng 3 inch, có nghĩa là nó có kích thước ngang tầm với đầu vào của nhiều mẫu máy ép ly tâm cỡ lớn.

Chỉ riêng tiêu chí này thôi cũng là một tính năng sẽ đưa bất kỳ máy ép trái cây chậm nào lên đầu danh sách, nhưng C700 còn có nhiều ưu điểm hơn nữa chỉ khi dùng bạn mới cảm nhận được. Đây là một sản phẩm vận hành rất yên tĩnh và nó cũng đi kèm với các công cụ làm sạch tiện lợi giúp dễ dàng vệ sinh.

2. Máy ép chậm Kuvings B600S

2.-Máy-ép-chậm-Kuvings-B600S
2.-Máy-ép-chậm-Kuvings-B600S

Kuvings được cấp bằng sáng chế, công nghệ nghiền tốc độ thấp 60RPM sẽ chiết xuất tối đa các vitamin, khoáng chất và enzyme. Nó nghiền nát thực phẩm, sau đó ép nó để tạo ra năng suất cao nhất mà không cần sục khí.

Máng ăn rộng thêm 3 cấp cho phép các thành phần lớn hơn mà không cần cắt, có nghĩa là thời gian chuẩn bị ít hơn. Vòi nước trái cây nhỏ giọt giúp tạo ra các loại nước ép hỗn hợp và rửa sạch giữa các công thức nấu ăn. Phễu cho phép sản xuất nhỏ hơn trong máy ép trái cây mà không bị đổ.

Kuvings đã khéo léo giải quyết một trong những nhược điểm lớn nhất với hầu hết các máy ép trái cây; khả năng ép cả miếng trái cây và rau quả. Máy ép trái cây chậm Kuvings Whole Slow B6000PR cũng được gọi là Máy ép trái cây miệng lớn Kuvings có máng ăn 75mm ấn tượng (so với 40mm trên hầu hết các máy ép trái cây).

Máng thức ăn và máng trộn có thiết kế khéo léo nhưng rất đơn giản, bước đầu tiên chia sản phẩm lớn thành các miếng có kích thước nhỏ hơn trước khi các mảnh này sau đó được chuyển sang giai đoạn thứ hai để nghiền sản phẩm theo cách tương tự như các máy ép dọc khác.

Mua máy xay sinh tố

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!