8 bước sử dụng máy pha cà phê Espresso

8-bước-sử-dụng-máy-pha-cà-phê-Espress98o

Sau khi mua được thương hiệu máy pha cà phê Espresso tốt nhất, điều tiếp theo mà bạn sẽ cần quan tâm là cách sử dụng nó. Biết cách xử lý một máy cà phê espresso là bắt buộc đối với người sử dụng dù là sử dụng trong gia đình, nữa là barista chuyên nghiệp.

Luôn có hướng dẫn sử dụng do thương hiệu sản xuất máy pha cafe đó cung cấp cho bạn, nhưng tốt nhất là hãy hiểu cốt lõi về cấu tạo và cách thức hoạt động của máy pha cà phê Espresso.

Bạn nên luôn luôn bắt đầu bằng cách đọc hướng dẫn để ở bên an toàn hơn. Mỗi thương hiệu có các chức năng và hệ thống hoạt động khác nhau, nhưng các bước cơ bản vẫn là như sau:

8 bước sử dụng máy pha cà phê Espresso

1. Cắm nguồn

Đây là bước đầu tiên vì tất cả các máy espresso đều là thiết bị điện tử sử dụng điện, chúng cần có điện để giữ cho cả hệ thống của máy hoạt động. Để làm được bước này hãy cắm dây của máy vào nguồn điện.

2. Đổ đầy nước vào máy

Có nhiều máy pha cà phê có bình chứa nước được tích hợp sẵn, nhất là những máy tự động hoặc siêu tự động, nhưng nhiều máy khác không có bình chứa nước chẳng hạn máy pha cafe chuyên nghiệp thay vào đó chúng kết nối trực tiếp với nguồn nước, may mắn thay nó kết nối vào máy bơm và lọc nước tự động.

Nước được sử dụng để làm mát máy và cũng để đun nước nóng pha cà phê espresso. Nước được sử dụng trong máy pha cà phê được lọc và tạo áp suất.

3. Bật máy

Bạn nên bắt đầu bằng cách bật nguồn điện và sau đó bật nguồn. Nước trong máy bắt buộc phải đủ thời gian đun sôi vì nó phục vụ cho nhiều mục đích trong quá trình chiết xuất cà phê. Khi bạn cảm thấy nó đủ ấm, bạn có thể bắt đầu chiết xuất.

Thời gian sử dụng máy pha espresso để làm nóng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào công suất của máy. Máy nhỏ mất nhiều thời gian hơn máy chuyên nghiệp.

4. Xay cà phê

Tiếp theo, hãy lấy hạt cà phê rang mà bạn đã mua và xay chúng bằng máy xay cà phê, sau đó lấy một lượng bột cafe đủ cho một/ nhiều ly vào tay cầm chiết xuất portafilter, hoặc bạn có thể sử dụng bất kỳ hộp đựng nào để bảo quản bột cà phê đã xay nếu không dùng hết.

Hãy chắc chắn rằng hạt cà phê của bạn được xay mịn bằng cách kiểm tra kết cấu, kích thước bằng ngón tay, nếu bạn nghĩ rằng bột cà phê đủ mịn, bạn có thể tiến hành bước tiếp theo.

5.Nén bột cafe vào portafilter

Bạn có thể sử dụng ngón tay của mình để san bằng và ép bột cà phê đã xay chặt hơn vào bên trong portafilter.

Với sự trợ giúp của tamper, nó sẽ ép bột cà phê chặt hơn vào bên trong portafilter. Gõ nó xuống quầy pha chế một lần nữa, nhưng lần này nhẹ nhàng chỉ để làm cho bột cà phê còn dính trên miệng bộ lọc vào bên trong.

6. Pha cà phê

Bước tiếp theo liên quan đến việc lắp portafiler vào grouhead của máy pha. Sau đó, bạn sẽ đặt một cốc cafe nhỏ bên dưới portafilter, bắt đầu quá trình pha cà phê bằng nút khởi động hoặc bật máy.

Hãy lựa chọn chế độ chiết xuất cafe là đơn hay đôi sau đó bấm start để bắt đầu quá trình chiết xuất. Tùy thuộc vào máy bán tự động hay tự động, các bước chiết xuất thủ công của bạn sẽ ít hơn, nghĩa là máy sẽ chủ động nhiều hơn trong việc hỗ trợ pha tự động cho bạn.

7. Tắt máy

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!