Máy ép chậm là gì?

2.-Máy-ép-chậm-Philips-Viva-HR1832-800x445

Định nghĩa máy ép chậm là gì?

Nói một cách đơn giản, thuật ngữ này thực sự có thể được sử dụng cho bất kỳ máy ép trái cây tốc độ chậm nào nhưng trong những năm gần đây, nó có nghĩa thường áp dụng chỉ cho loại máy ép chậm thẳng đứng thay vì nằm ngang.

Hầu như tất cả các máy ép trái cây có đủ kỹ thuật với vòng quay lưỡi chậm, đều được gọi là máy ép chậm. Masticating có nghĩa là nhai nghiền (tốc độ chậm) và tất cả các máy ép trái cây hoạt động bằng cách nhai nghiền các sợi hoa quả thành nước ép.

Theo nghĩa này, bạn có thể nói rằng tất cả các máy ép trái cây của chúng tôi cũng là thứ mà mọi người đôi khi gọi là ‘máy ép lạnh’, bởi vì chúng ép hoặc ép lấy nước ở nhiệt độ thấp nhằm bảo quản các chất dinh dưỡng khỏi hư hại bởi nhiệt (tạo ra do lưỡi quay nhanh).

Tuy nhiên, do sự phổ biến của máy ép chậm thẳng đứng, ngày nay khi nhắc đến máy ép chậm hoặc máy ép lạnh, nhiều khả năng họ nghĩ về thiết kế máy ép chậm thẳng đứng phổ biến hơn là máy ép ngang.

Tìm hiểu máy ép chậm

Khi bắt đầu được giới thiệu ra thị trường vào năm 2002, những gì chúng ta bây giờ biết như máy ép chậm đứng thậm chí không tồn tại, nhưng máy ép tốc độ thấp lúc đó đều đã phổ biến rộng rãi dưới hình thức Single Auger Masticating Juicers và Twin Gear Juicers.

Máy ép trái cây Single Auger đôi khi còn được gọi là máy ép trái cây ‘Gear’. Nhưng kiểu máy ép trái cây Single ngày nay không phải là loại duy nhất có máy khoan vì tất cả các máy ép chậm dọc mới cũng đã sử dụng cùng một quy trình ép. Bối rối chưa?

single-auger-juicer
single-auger-juicer

Twin Gear Juicer

Chúng tạo nước ép bằng cách chuyển các thành phần nước ép giữa hai bánh răng bằng thép không gỉ hình trụ với một khe nhỏ, điều đó có nghĩa là chúng sẽ nghiền vỡ các sợi rất kỹ để giải phóng nhiều nước ép và chất dinh dưỡng hơn.

Chúng hơi kém thuận tiện khi sử dụng vì hơi khó vệ sinh và cần được chăm sóc nhiều hơn khi hoạt động. Vì những lý do này, chúng phổ biến với những người đam mê nước ép thực sự và chỉ muốn nước ép chất lượng tốt nhất. Máy ép trái cây Green Power Kempo Twin Gear là một ví dụ.

Máy-ép-trái-cây-Green-Power-Kempo-Twin-Gear
Máy-ép-trái-cây-Green-Power-Kempo-Twin-Gear

Việc sử dụng ban đầu của thuật ngữ ‘máy ép trái Single’ được đặt ra liên quan đến các mô hình sử dụng máy quay chậm hoặc vít để băm, xay và ép các thành phần nước ép trong bộ lọc hình nón.

Cho đến một vài năm trước, tất cả các máy ép nước đều nằm ngang trong định hướng. Các ví dụ điển hình của thiết kế nằm ngang này là Omquip Omni hoặc Omega 8004.

máy-ép-chậm-omega-8004
máy-ép-chậm-omega-8004

Máy ép trái cây chậm có thể nhanh được không?

Đối với một số người, việc có hay không có ép nước sẽ trở thành một khoản đầu tư hàng ngày cho sức khỏe có thể được xác định bằng cách quá trình này diễn ra nhanh và ồn ào hay không!

Với máy ép nước Single, tốc độ quay thấp là cần thiết để ngăn nhiệt và ma sát tích tụ trong động cơ, vì vậy cách chính để giảm thời gian sử dụng nước ép là tăng lượng nguyên liệu được ép lên với mỗi lần sử dụng. Để làm điều đó, bạn cần một diện tích bề mặt lớn hơn – một máy khoan lớn hơn và bộ lọc nước ép lớn hơn. Đây là những gì mà máy ép dọc mới hiện nay làm được.

máy-ép-ngang-và-dọc
máy-ép-ngang-và-dọc

Với máy ép chậm nằm ngang, áp suất nằm ở 90 độ so với trục động cơ và điều này đặt ra một số hạn chế thiết kế về kích thước và trọng lượng của các bộ phận ép.

Máy ép chậm hầu như dễ sử dụng như máy ép trái cây ly tâm thông thường, nhưng chúng cũng có thể xử lý hiệu quả một loạt các thành phần nước ép bao gồm trái cây mềm, rau xanh và cỏ lúa mì – những thành phần mà máy ép ly tâm không thể ép hiệu quả.

Trong môi trường nhà hàng, chúng ta có thể nói một cách an toàn rằng nếu bạn muốn những lợi ích dinh dưỡng cao hơn thì máy ép chậm dọc là lựa chọn thuận tiện nhất.

Bạn tham khảo

máy-ép-nhanh-vs-máy-ép-chậm
máy-ép-nhanh-vs-máy-ép-chậm

Máy ép chậm vs máy ép nhanh

Liệu tốc độ máy ép trái cây có thực sự quan trọng? Có lẽ đúng nhưng cũng có lẽ không phải theo cách bạn có thể hiểu.

Bạn có thể thấy các trang web khác quảng bá máy ép chậm đứng cho thấy tốc độ của máy càng thấp thì nước ép sẽ càng tốt. Một số người cố gắng thuyết phục bạn rằng tốc độ quay 40RPM cho nước ép bổ dưỡng hơn tốc độ 80RPM, trong khi những người khác vẫn cho rằng máy ép ly tâm tốc độ cao sẽ phá hủy enzyme và các chất dinh dưỡng khác bằng nhiệt và ma sát.

Cả hai khái niệm này đều sai lệch, không một bằng chứng khoa học nào cho thấy tốc độ là một vấn đề lớn đối với máy ép trái cây.

Máy ép trái cây tốc độ thấp không tốt hơn máy ép ly tâm?

Không, chúng tôi chắc chắn không nói điều đó. Năng suất và chất lượng nước ép là những cân nhắc quan trọng đối với hầu hết mọi người, nhưng khi nghiên cứu trên internet thì họ dễ dàng bị thuyết phục rằng chậm = tốt hơn và nhanh hơn = tệ hơn. Nó không hề đơn giản!

Chất lượng dinh dưỡng và năng suất của nước ép được xác định bởi hai yếu tố – sợi thực vật bị phá vỡ tốt như thế nào và bao nhiêu hiệu năng được sử dụng để tách nước ép từ bã.

Năng suất khác nhau giữa các loại máy ép trái cây trên các thành phần khác nhau. Ví dụ, bạn sẽ không muốn ép quả mọng trong máy ép trái cây ly tâm vì quá lãng phí. Nhưng cùng một máy ép trái cây ly tâm có thể vượt trội hơn một số máy ép trái cây chậm khi ép cà rốt.

Chất lượng nước ép thực sự được xác định bởi quá trình chứ không phải tốc độ. Nói chung tất cả các máy ép trái cây được cho là cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn trong nước ép, bởi vì hoạt động nghiền và nhai của chúng trên sản phẩm, thực hiện công việc triệt để hơn là phá vỡ các tế bào thực vật.

Nhưng sự khác biệt có thể không lớn như chúng ta được tin tưởng và nó dường như thay đổi từ thành phần này sang thành phần khác. Đối với một số người, tranh luận xoay quanh chất lượng nước ép và sự tiện lợi và dễ sử dụng. Máy ép chậm cung cấp chất lượng nước ép tuyệt vời và chúng tốt cho việc ép một loạt các sản phẩm.

Máy ép chậm là chậm vì những hạn chế thiết kế của quy trình mà họ ép. Máy ép ly tâm rất nhanh bởi vì chúng cần phải quay nước ép qua bộ lọc với lực ly tâm, cần tốc độ quay của lưỡi dao rất nhanh- từ 3000RPM (vòng/ phút) trở lên.

Máy ép chậm rất chậm vì chúng cần sử dụng lực ép để đưa nước ép qua bộ lọc mà không tạo ra quá nhiều nhiệt và ma sát. Một động cơ cảm ứng tốc độ thấp là cần thiết cho lực nhấn đó.

Tốc độ chỉ đơn giản là một khía cạnh cần thiết của quá trình ép trong mỗi trường hợp. Sự cường điệu về hàm lượng dinh dưỡng là thứ yếu so với những hạn chế cơ học của quá trình ép.

1.-Máy-ép-chậm-Philips-HR1889
1.-Máy-ép-chậm-Philips-HR1889

Máy ép ly tâm (ép nhanh) là một cách nhanh chóng, nhưng nhiệt có thể phá hủy các chất dinh dưỡng tươi nguyên chất trong nước ép bởi tuyên bố sai lầm là chúng làm nóng nước trái cây và phá hủy chất dinh dưỡng. THỰC TẾ KHÔNG PHẢI!

Tốc độ của chúng không tạo ra nhiệt độ cao đáng kể.

Một điều công nhận mà các sản phẩm ly tâm không làm tốt như máy ép trái cây chậm là khả năng chiết xuất nước ép hiệu quả hơn.

Trong máy ép trái cây, các sợi và tế bào được nhai và nghiền với nhau, giúp giải phóng nhiều chất dinh dưỡng trong tế bào và màng thực vật. Trong máy ép trái cây ly tâm, thành tế bào bị vỡ rất nhanh và hàm lượng chất lỏng được giải phóng nhờ lực ly tâm của rổ lọc quay nhanh.

Có rất ít thời gian hoặc cơ hội cho các tế bào bị phá vỡ hoàn toàn, do đó nước trái cây có vẻ ít hơn. Máy ly tâm cũng bị lùa với không khí ngay khi đang ép, do đó nước ép có thể sẽ biến màu & tách lớp nhanh hơn do quá trình oxy hóa.

Một số máy ép chậm thực sự khá nhanh!

Chúng tôi vẫn sẽ nói rằng máy ép chậm dọc là một lựa chọn tốt hơn cho bất cứ ai có đủ điều kiện để mua một mẫu tốt.

Nếu bạn đặt các loại quả mọng mềm qua máy ép trái cây ly tâm, phần lớn nước ép vẫn sẽ nằm trong bã hạt bị đẩy ra. Nếu bạn có một lối sống thực sự bận rộn và muốn ép nhanh chóng thì máy ép nhanh (ly tâm) là hợp lý.

Nếu bạn ưu tiên chất lượng nước ép và muốn ép nhiều loại nguyên liệu hơn, thì 5 hoặc 10 phút sử dụng máy ép trái cây chậm thẳng đứng dường như không phải là vấn đề.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!