Kinh nghiệm mua máy xay cà phê

kinh-nghiệm-mua-máy-xay-cà-phê

Việc tự xay hạt cà phê tại nhà sẽ cho bạn nhiều quyền kiểm soát cà phê espresso hơn, cũng như hương vị phong phú của cafe nhờ khả năng điều chỉnh kích cỡ bột cafe xay, nhưng không phải tất cả các máy xay cà phê sẽ tạo ra độ xay phù hợp cho loại cà phê bạn thích.

Trước tiên, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về:

  • Máy xay nghiền vs máy xay lưỡi vs máy xay cầm tay
  • Vấu phẳng vs vát hình nón và vệt gốm vs vệt thép

Các loại máy xay cà phê

Có ba loại máy xay cà phê phổ biến nhất trên thị trường hiện nay là máy xay dùng lưỡi dao, máy dùng lưỡi nghiền và máy xay cầm tay.

Máy xay cafe lưỡi dao

Máy xay cà phê lưỡi có một lưỡi dao quay bên trong, cắt hạt cafe thành những miếng nhỏ hơn giống như máy xay sinh tố.

Ưu điểm của dòng máy này là Tương đối đơn giản và rẻ tiền và tốt nhất là dùng để xay các loại cafe có kích cỡ trung bình, dùng để làm cafe pha/ đổ. Nhược điểm của nó là lưỡi dao có thể làm nóng cà phê, không lý tưởng cho espresso.

Máy xay cà phê lưỡi burr (nghiền)

Máy xay cà phê Burr có một cơ chế giống như bánh răng nhỏ bên trong, sẽ nghiền nát hạt cà phê thành bột. Bởi vì chúng nghiền nát thay vì băm nhỏ như dòng máy trên, chúng sẽ không tạo ra nhiệt đồng thời cũng giúp bột cafe mịn đều.

Ưu điểm rất lớn của máy này là có thể xay bột cafe mịn hơn, phù hợp hơn để làm espressos, có thể xay số lượng lớn hơn trong một lần và quan trọng nhất là có nhiều cấp độ xay cho các loại cà phê khác nhau.

Nhược điểm của máy là có xu hướng đắt hơn.

Máy xay cà phê cầm tay

Hầu hết máy xay cầm tay đều có một lưỡi dao bên trong. Nếu bạn chỉ nghiền số lượng nhỏ mỗi lần thì chúng có thể là một lựa chọn tốt.

Ưu điểm của mô hình này là rất rẻ, không ồn ào như máy xay điện, chiếm ít không gian nhưng nhược điểm là thường chỉ có thể xay một phần nhỏ cà phê.

Nếu bạn muốn tiết kiệm không gian hoặc bạn muốn một chút phong cách thì máy xay cầm tay có thể là tốt nhất.

Lưỡi thép vs gốm

Một sự lựa chọn khác mà bạn có thể phải cân nhắc khi mua máy xay cà phê là nên chọn một chiếc có lưỡi bằng gốm hay bằng thép.

Lưỡi thép – thường được tìm thấy trong các máy xay cà phê có bán rộng rãi được bán trong các nhà bán lẻ lớn như John Lewis và Lakeland trong khi các dòng lưỡi gốm ít phổ biến hơn nhưng có thể tìm thấy ở một số máy mài cầm tay. Theo đánh giá chung thì một lưỡi dao bằng gốm có thể bền hơn lưỡi thép.

Một máy xay cà phê bao nhiêu tiền?

Tùy thuộc vào loại và kiểu dáng, ban có thể trả từ vài trăm ngàn tới vài chục triệu đồng cho một máy xay cà phê. Bạn có thể chọn một máy xay cà phê cầm tay với giả chỉ 200 ngàn, máy xay cà phê lưỡi dao có giá từ khoảng  500 ngàn tới chục triệu đồng.

Nếu bạn muốn có một máy xay burr nghiền thì bạn sẽ cần phải bỏ ra từ 1 triệu tới vài chục triệu, bằng chứng là các máy xay cà phê cao cấp được sản xuất bởi các thương hiệu máy pha cà phê tên tuổi.

Bạn tham khảo

Các tính năng cần chú ý

Các cài đặt xay

Nếu bạn muốn xay hạt cafe cho nhiều loại đồ uống khác nhau như espresso, cafe ủ lạnh, cafe pha thì nên tìm một máy xay có nhiều tùy chọn xay.

Công suất

Nếu bạn muốn xay số lượng lớn hạt cafe cùng một lúc đủ để sử dụng cho nhiều người (phù hợp với quán cafe) thì hãy đảm bảo bạn chọn một máy xay có công suất lớn.

Kích thước máy

Máy xay lưỡi có thể khá nhỏ gọn, kích thước của máy xay nhỏ trong khi đó máy xay burr nghiền có thể còn lớn hơn cả máy pha cà phê thực tế.

Các yếu tố cần xem xét

  • Kích thước bột cafe;
  • Giá cả;
  • Tốc độ xay: Mặc dù tốc độ cao nghe có vẻ giống như một điểm bán hàng khi mua máy xay cà phê, nhưng thực sự đó là dấu hiệu của một sản phẩm rẻ hơn sẽ không tồn tại lâu. Máy xay cà phê với động cơ tốc độ cao tạo ra nhiều nhiệt hơn, có nguy cơ làm nóng bột cà phê và ảnh hưởng tiêu cực đến hương vị và mùi thơm của nó;
  • Dễ sử dụng và làm sạch;
  • Cài đặt xay;
  • Tiếng ồn;
  • Độ bền.

Thương hiệu máy xay cà phê

Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các nhà sản xuất máy pha cà phê xay cũng sẽ sản xuất máy xay espresso như các thương hiệu Bodum, Cuisinart, Dualit, DeLonghi, Krups và Sage.

Một số thương hiệu như Sage và DeLonghi chỉ sản xuất một số dòng máy xay để phù hợp duy nhất với máy pha cà phê đi kèm của họ, chẳng hạn như máy pha cà phê Delonghi Dedica.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!