Cách tạo bọt sữa

Cách-làm-cà-phê-bọt-(Dalgona)

Hấp sữa có vẻ đơn giản, nhưng không hẳn vậy. Điều quan trọng là phải nhớ rằng có hai giai đoạn để hấp: sục khí và nhũ hóa mà các baristas gọi là vẽ latte.

Các bước tạo bọt sữa

Bước 1: Đổ đầy một nửa cốc sữa.

Bước 2: Vệ sinh đũa hơi trên máy. Xoay cây đũa hơi nước của bạn và để nó xả trong vài giây để thanh lọc bất kỳ chất cặn nào còn sót lại và để cây đũa hơi nóng lên một chút.

Bước 3: Đặt đũa hơi vào cốc sữa. Cây đũa hơi nên nằm ở góc 15 độ so với mặt bên của máy pha cà phê espresso và hơi lệch khỏi trung tâm trong bình, với tay cầm của bình chạy song song với đũa.

Bước 4: Một lần nữa, có hai giai đoạn để tạo ra sữa có kết cấu hoàn hảo: Sục khí để khi bọt sữa đã tăng khoảng 50 phần trăm về thể tích, bạn sẽ thả đầu đũa hơi sâu hơn vào cốc.

Bước 5: Tắt van hơi. Sau khi sữa nóng đến nhiệt độ ưa thích th, tắt van hơi.

Gợi ý: Lý do chúng ta hấp sữa trong cốc kim loại là để chúng ta có thể cảm nhận được nhiệt độ khi sữa nóng lên. Sữa được hấp ở nhiệt độ thấp hơn, ổn định sẽ có hương vị đậm đà hơn, ngọt hơn. Nếu bạn làm quá nóng sữa, nó sẽ có vị bị cháy, vì về cơ bản bạn đã làm biến tính protein, ngăn chặn sự tạo bọt và đánh vảy sữa.

Bước 6: Lau đũa. Hạ bình và lau ngay cây đũa phép bằng khăn khô và sạch.

Bạn tham khảo

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!