Các thiết bị cà phê cần có

các-thiết-bị-cho-quán-cà-phê

Chọn đúng thiết bị quán cà phê là một trong những quyết định ngân sách quan trọng nhất mà bạn sẽ phải đưa ra trước khi mở quán cà phê, do đó điều cực kỳ quan trọng là bạn phải bắt đầu chọn thiết bị cà phê phù hợp.

Nhiều chủ quán cà phê mới và thiếu kinh nghiệm không lập kế hoạch kỹ lưỡng cho thực đơn của họ và kết quả là, mua thiết bị cà phê sai và không cần thiết.

Điều này dẫn đến việc lãng phí tiền, phải xử lý hàng tấn nợ, mua thiết bị sai cho quán, mất tiền cho các thiết bị thiết bị cà phê đã qua sử dụng, bảo trì kém là những lỗi khác.

Khi nói đến thiết bị quán cà phê, bạn không phải lãng phí tiền của mình!

Kiểm soát thực sự các lựa chọn thiết bị quán cà phê nằm trong ngân sách của quán cà phê là một khía cạnh quan trọng của việc mở bất kỳ hoạt động kinh doanh quán cà phê nào thành công.

Thiết bị cà phê cần có

Một trong những sai lầm lớn nhất của các chủ quán cà phê là xây dựng thiết bị quán cà phê dựa trên menu không hấp dẫn với khách hàng.

Vì vậy, để xác định thực đơn của bạn là gì, như vậy nghĩa là phải biết đối tượng khách hàng.

Bằng cách thực hiện các nghiên cứu cần thiết, chẳng hạn như hỏi khách hàng của bạn rằng họ thích những gì cũng là một khởi đầu.

1. Menu quán cà phê

Thực đơn quán cuối cùng sẽ xác định nhu cầu thiết bị cà phê. Điều này bao gồm các nhu cầu cơ bản cho không gian quán.

Tùy thuộc vào những gì bạn phục vụ, nó sẽ đòi hỏi một số thiết bị nhất định phải lưu trữ và phục vụ nó một cách an toàn cho khách hàng.

Nếu cần ít nhất 3 bồn rửa, quầy pha chế, tủ lạnh cấp thương mại, tủ đông, máy làm đá,  v.v., điều đó sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu không gian của bạn như thế nào?

Làm thế nào những yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến quyết định ký hợp đồng thuê tài sản hoặc chọn địa điểm, điều chỉnh nhu cầu ngân sách thay đổi?

Tầm quan trọng của menu cà phê

Nhu cầu thiết bị quán cà phê sẽ được dựa trên menu quán cafe. Thực đơn của bạn cuối cùng phụ thuộc vào khách hàng.

Do đó, biết thị trường mục tiêu và những gì bạn cần đáp ứng trên thị trường, sẽ giúp xác định nhu cầu thiết bị quán cà phê.

Ngoài ra, loại hình kinh doanh cà phê cũng sẽ đóng một vai trò trong việc ra quyết định.

Ví dụ: nếu bạn có giá đỡ cà phê hoặc xe tải cà phê, lựa chọn thiết bị của bạn sẽ cần xem xét hệ thống ống nước, cấp nước và nguồn điện có sẵn.

Với thực đơn và thiết bị cửa hàng cà phê đã có, bạn sẽ cần tìm không gian phù hợp cho việc kinh doanh cà phê của mình.

Không gian quán cũng sẽ cần để chứa tất cả các bồn rửa, quầy, tủ lạnh thương mại, lưu trữ, vỉ nướng, v.v.

Cuối cùng, quyết định thiết bị cà phê sẽ luôn phụ thuộc vào ngân sách.

Như đã nói, thiết bị cafe là những thứ giúp bạn có thể điều hành công việc kinh doanh cà phê của mình, vì vậy bạn sẽ muốn đầu tư vào các sản phẩm chất lượng.

Khi mọi người hỏi cần bao nhiêu tiền để bắt đầu một quán cà phê hoặc thiết lập một quán cà phê espresso thì hãy đặt câu hỏi: có gì trong menu?

thiết-bị-cà-phê
thiết-bị-cà-phê

Xem xét menu và lựa chọn thiết bị cà phê

Hãy nhớ rằng, mọi thứ bắt đầu và kết thúc với menu của quán, ngoài ra bạn cũng phải tập trung vào khách hàng của mình.

Trả lời câu hỏi này và bạn sẽ xác định những menu cần có, thực đơn menu luôn là trung tâm của ngân sách và xác định những thiết bị cần để phục vụ khách hàng.

Địa điểm, khách hàng, menu (và tiếp theo là ngân sách) thực sự tác động đến mọi thứ từ đây trở đi.

2. Ngân sách và thiết bị cà phê

Nếu không có thiết bị phù hợp, bạn sẽ khó có thể cung cấp những gì khách hàng muốn và mục tiêu cuối cùng là gì: phục vụ cà phê tuyệt vời và có lợi nhuận.

Bây giờ với những gì đã phân tích ở trên, có cách nào tiết kiệm chi phí được không? Có cách nào để giảm chi phí ngân sách chung khi nói đến thiết bị cà phê của bạn không?

Chắc chắn, nhưng cần có kế hoạch và đòi hỏi phải xem xét kỹ lưỡng những gì bạn muốn thực hiện.

Trong khi có thể không cần một tủ lạnh mới hoặc lò nướng, bạn sẽ cần máy xay cà phê đáng tin cậy và một máy pha cà phê espresso.

Dù sao thì, đây cũng là những thiết bị gần như đầy đủ cho một quán cà phê:

Đây không phải là một danh sách đầy đủ. Một lần nữa, danh sách đầy đủ sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào thực đơn, ngân sách và không gian quán. Tuy nhiên, những mặt hàng thiết bị quán cà phê được đề cập ở trên sẽ giúp bạn khởi đầu tốt.

Lý do nên sử dụng các thiết bị cà phê này

Bồn rửa 3 ngăn

Bồn rửa ba ngăn là vô cùng quan trọng đối với quán cà phê, lý do là bạn sẽ luôn phải rửa chén, rửa sạch và vệ sinh chúng.

Ngoài ra, bạn sẽ cần một bồn rửa tay riêng biệt, điều này thường được yêu cầu cho hầu hết các quán cà phê hoặc cửa hàng cà phê.

Bình đun nước nóng

bình-đun-yubann-bằng-inox-304
bình-đun-yubann-bằng-inox-304

Tiếp cận với nước nóng hàng ngày sẽ rất quan trọng. Có một máy nước nóng cấp đầy nhanh chóng có thể cung cấp nước nóng cho tất cả các nhu cầu (rửa tay, rửa chén).

Bình đun nước nóng thương mại hoặc bình nóng lạnh sẽ đảm bảo bạn có đủ nước nóng để uống suốt cả ngày ở mức nhiệt độ thích hợp.

Tủ lạnh

Một tủ lạnh thương mại tốt giữ nhiệt độ ổn định trong khi được mở và đóng liên tục trong suốt cả ngày là rất quan trọng.

Nhiệt độ ổn định của sữa và các thực phẩm khác sẽ là một yêu cầu cần thiết. Tùy thuộc vào không gian và nhu cầu, kích thước của tủ lạnh sẽ khác nhau.

Bạn tham khảo

Máy pha cà phê

Breville BES880BSS Barista Touch
Breville BES880BSS Barista Touch

Có nhiều loại máy pha cà phê có thể sử dụng cho quán cà phê của mình, nhưng vì máy pha cà phê sẽ là trung tâm, việc chọn máy phù hợp sẽ rất quan trọng.

Bạn phải có một máy pha cà phê chất lượng sẽ đáp ứng nhu cầu cao nhất của doanh nghiệp của bạn trong suốt cả ngày. Tùy thuộc vào công suất cần, bạn có thể xem xét việc có một máy pha cà phê espresso.

Máy xay cà phê

Rancilio HSD-ROC-SD
Rancilio HSD-ROC-SD

Bạn sẽ cần ít nhất 2 máy xay (một cho cà phê espresso của bạn và một cho cà phê pha).

Máy xay cà phê chuyên nghiệp rất quan trọng vì nhiều lý do bao gồm tính nhất quán và chất lượng vượt trội của cà phê.

Máy xay cà phê thương mại thực sự tốt trong việc cách nhiệt cà phê khỏi nhiệt gây ra trong quá trình xay, có thể ảnh hưởng đến hương vị.

Quan trọng hơn nữa là nó ảnh hưởng đến kích thước của từng hạt cà phê. Kích thước hạt cafe xay rất quan trọng để trích xuất espresso hoàn hảo.

Những máy xay cà phê thương mại như vậy sẽ giúp đạt được lượng espresso hoàn hảo.

Đồ dùng nhỏ

Dụng cụ pha chế đồ uống
Dụng cụ pha chế đồ uống

Nếu pha cà phê, bạn sẽ cần một số vật dụng cần thiết như bình đựng bằng thép không gỉ, thìa bọt xoắn, ly, tampers và các vật dụng khác.

Bạn cũng sẽ cần cốc sứ phục vụ cà phê. Các sản phẩm nhỏ và các vật dụng linh tinh rất quan trọng để làm cho quán cà phê hoạt động trơn tru.

Đồ nội thất

Mặc dù đồ nội thất và đồ đạc thường không được coi là thiết bị của quán cà phê, nhưng bạn sẽ cần phải tính đến chi phí của đồ nội thất.

Các mặt hàng như ghế, ghế đẩu, bàn, và quầy có thể cần thiết. Ngoài ra có thể cần phải mua đồ gỗ ngoài trời.

Thiết bị bán hàng

Một yếu tố quan trọng khác của cửa hàng là cửa hàng cà phê của bạn đăng ký điểm bán hàng hoặc POS.

Một quán cà phê POS về cơ bản gồm máy tính tiền… Khi bắt đầu lên kế hoạch cho quán cà phê của mình, bạn nên cân nhắc tìm kiếm sớm hệ thống điểm bán hàng của mình vì có nhiều lựa chọn khác nhau.

Hệ thống điểm bán hàng, phần mềm bán hàng sẽ là một thiết bị nữa mà cửa hàng cà phê sẽ phải phụ thuộc.

Dịch từ Coffeestartup

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!