Cà phê Spanish latte là gì?

cà-phê-latte-tây-ban-nha-(spanish-latte)

Tính linh hoạt của cà phê là không có giới hạn. Từ cappuccino đến macchiatos, chúng tôi đã khám phá ra vô số phương pháp để thưởng thức một tách cà phê tuyệt vời, và một loại cà phê bạn nên thưởng thức nếu có cơ hội là cafe Latte của Tây Ban Nha. Giống như cà phê Latte truyền thống của Ý hoặc Pháp, Latte Spanish cũng là cà phê pha được với sữa nóng.

Pha cà phê Latte Tây Ban Nha

Một ly latte tuyệt vời của Tây Ban Nha bắt đầu từ những nguyên liệu chất lượng.

Nước: Một thành phần mà hầu hết mọi người không nghĩ đến là nước họ sử dụng để pha cà phê espresso. Bạn cần một loại nước ngon để pha một ly latte Tây Ban Nha tuyệt vời, vì vậy nếu nước máy có vị lạ hoặc nồng độ khoáng chất cao thì nên sử dụng nước lọc hoặc nước đóng chai.

Cà phê: Nếu bạn không có máy để pha cà phê espresso, bạn nên dùng cà phê pha bằng phương pháp khác nhưng dùng hạt cafe được rang đậm, chất lượng cao, tươi, chẳng hạn như cà phê kiểu Pháp và cà phê xay mịn.

Sữa: Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại sữa nào để pha cà phê Tây Ban Nha. Ở Tây Ban Nha, những người cuồng cà phê có xu hướng sử dụng sữa nguyên chất.

  • Để pha một ly cà phê Tây Ban Nha truyền thống thì tốt nhất bạn sẽ cần một máy pha cà phê espresso hoặc bình Moka.
  • Tiếp theo, làm nóng sữa. Bạn có thể đung trong chảo bếp nhưng nếu có máy pha cà phê kèm vòi đánh sữa thì sẽ là một cách thuận tiện nhất để hâm nóng sữa. Nhớ đừng để sữa quá nóng mà chỉ nổi váng.
  • Một ly cà phê truyền thống của Tây Ban Nha là các phần cà phê và sữa bằng nhau với tỷ lệ 1:1. Nếu bạn muốn thêm đường thì hãy cho đường vào đáy cốc.

Do tỷ lệ bằng nhau giữa sữa và cà phê, một ly cà phê Tây Ban Nha có kết cấu kem hấp dẫn và vị ngọt nhẹ. Một ly latte Tây Ban Nha thường ngọt hơn một ly latte thông thường do có thêm đường.

Một ly cà phê Latte điển hình của Tây Ban Nha không có chất làm ngọt và được pha với sữa nguyên chất thường chứa khoảng 140 calo.

Bạn tham khảo

Pha Latte Tây Ban Nha có cồn

Quên cà phê Ailen đi, nếu bạn thích khác biệt hơn thì hãy thử một ly cà phê Latte Tây Ban Nha có cồn.

Những gì bạn cần

  • 1 ½ ly kem;
  • ¼ cốc sữa đặc có đường;
  • ¼ cốc sữa nguyên chất;
  • 30ml rượu Kahlua

Hướng dẫn:

  1. Cho kem, sữa đặc, sữa tươi và Kahlua vào máy xay sinh tố;
  2. Xay ở tốc độ trung bình;
  3. Đổ vào ly đã làm lạnh và phủ kem đánh bông lên trên nếu có.

Latte Havana vs Latte Tây Ban Nha

Latte Havana (đôi khi còn được gọi là latte Cuba) rất giống với latte Tây Ban Nha nhưng có chút khác biệt về sứa nếu có. Trong một ly Havana latte thì bạn vẫn sử dụng sữa thông thường nhưng thêm cả sữa đặc. Sữa đặc là sữa được loại bỏ khoảng 60% nước.

Để pha Havana Latte, hãy thêm sữa đặc có đường  vào cốc latte của bạn. Đổ cà phê espresso trực tiếp lên sữa đặc và khuấy nhanh. Cuối cùng, làm nóng sữa lỏng và đổ lên hỗn hợp này.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!