Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn?

mo-quan-tra-sua-can-bao-nhieu-von

Kinh doanh quán trà sữa được xem là mô hình khá “hot” và được rất nhiều người ưa chuộng hiện nay bởi hiệu quả và khả năng thu hồi vốn cao của nó. Mặc dù có mức độ cạnh tranh cao nhưng nhiều quán trà sữa mới mở ra vẫn có nhiều khách và thậm chí là có lượt khách ổn định.

Vậy câu hỏi được nhiều bạn đặt ra là làm thế nào để kinh doanh quán trà sữa hiệu quả? Mở quán trà sữa cần bao nhiêu vốn? Có khó hay không?

Trong bài viết dưới đây, Autoshop sẽ lần lượt giải đáp các thắc mắc trên cho bạn!

Mở quán trà sữa với mức vốn 5 triệu

Với mức vốn khoảng 5 triệu, bạn hoàn toàn vẫn có thể kinh doanh quán trà sữa quy mô nhỏ theo dạng ship đồ uống online hoặc xe take away.

Với các dịch vụ kiểu này, bạn có thể kinh doanh trà sữa mà không cần vốn cao, cũng như không cần thuê nhiều nhân viên, lại linh hoạt trong địa bàn hoạt động…

Điều duy nhất bạn cần là phải đẩy mạnh các chiến dịch marketing online để nhiều người biết đến và đặt hàng trực tuyến chỗ bạn.

Mặt khác, với mô hình kinh doanh này bạn cần phải tính toán chi phí giao nhận sao cho tiết kiệm, phù hợp và hạn chế ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, đồ uống khi bạn giao đến cho khách hàng của mình.

Mở quán trà sữa vốn dưới 10 triệu

Nếu có được một khoảng vốn tầm 10 triệu, bạn có thể kinh doanh quán trà sữa vỉa hè nhỏ và tận dụng mặt bằng, nhà ở hiện hoặc bạn cũng có thể thuê mặt bằng giá rẻ.

Sau đó, bạn nên thống kê chi tiết các khoản chi phí cần đầu tư và liệt kê các vật dụng sắm sửa cần thiết để lên kế hoạch mua bán. Bạn có thể tham khảo danh sách các khoản cần mua như sau:

  • Xe đẩy khoảng 6 triệu. Có thể là xe inox có trang trí và trang bị đầy đủ kệ đựng các nguyên vật liệu.
  • Các nguyên liệu cần thiết khoảng 2 triệu như bột sữa, trân châu, siro, đường…
  • Các khoản chi tiêu khác: khoảng 2 triệu như thùng đá, cốc nhựa, ống hút, bàn, ghế, máy dập nắp cốc… (Tùy vào quy mô mà bạn có thể linh hoạt số lượng cần thiết cho các chi tiêu này)

Hình thức kinh doanh trà sữa kiểu này tuy không tốn nhiều vốn và không mất chi phí thuê mặt bằng nhưng sẽ không mại lại lợi nhuận cao do không gian hạn chế.

Mặt khác còn bị phụ thuộc vào thời tiết (mưa gió, nắng nóng…) sẽ ảnh hưởng đến số lượng khách đến quán hàng ngày.

Mở quán trà sữa vốn dưới 50 triệu

Với số vốn khoảng 50 triệu, bạn có thể yên tâm rằng quán trà sữa mình mở có thể phục vụ số lượng khách quy mô lớn với đầy đủ các máy móc, trang thiết bị hiện đại hơn, và nguyên vật liệu cũng như các món đồ uống làm ra cũng sẽ chất lượng hơn.

Tuy nhiên, bạn phải tính toán thật kỹ vốn đầu tư vì có thể sẽ bị ảnh hưởng tới vốn lưu động khi bạn phải chồng cọc tiền thuê nhà 2-3 tháng + 1 tháng tiền nhà đầu tiên.

Bên cạnh đó, với số vốn vừa phải như thế này, nhiều khả năng bạn sẽ thuê được mặt bằng không ở vị trí tốt cho lắm, do đó, hãy quan tâm đến các hình thức quảng bá, chương trình khuyến mãi đặc sắc hoặc các dịch vụ đi kèm (cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện offline, tổ chức tiệc sinh nhật…) để giảm tải thời gian trống quán đi.

Một lời khuyên nữa là bạn cần phải có chiến lược rõ ràng để giữ chân khách hàng và phát triển kinh doanh.

mở-quán-trà-sữa-cần-bao-nhiêu-vốn
mở-quán-trà-sữa-cần-bao-nhiêu-vốn

Kinh doanh quán trà sữa trên 100 triệu

Nếu có số vốn lớn hơn 100 triệu, bạn có thể thực hiện nhiều hình thức quán trà sữa quy mô và đặc biệt.

Bạn có thể kinh doanh theo kiểu nhượng quyền thương hiệu hoặc mở chuỗi các chi nhánh theo thương hiệu do mình sáng lập nên.

Ưu điểm từ nguồn vốn dồi dào này đó là bạn có thể lựa chọn mở quán trà sữa ở vị trí đẹp.

Bạn nên chọn địa điểm mở quán trà sữa ở gần các trường học, khu văn phòng hay các con phố nhiều người qua lại… sẽ thu hút khách hàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể thuê thiết kế, trang trí và đầu tư nhiều thứ cho quán của mình để thu hút được nhiều khách hàng hơn.

Nhược điểm của loại hình này là số vốn càng nhiều thì rủi ro càng lớn. Bạn sẽ cần chuẩn bị tâm lý và kiến thức để đối mặt với các vấn đề như:

  • Vấn đề pháp lý (giấy phép kinh doanh, đăng ký kinh doanh, đăng ký thương hiệu…)
  • Kỹ năng quản lý và phát triển thương hiệu
  • Kỹ năng bán hàng, xây dựng chiến lược Marketing và giải quyết rủi ro

Tóm lại dù mở quán trà sữa với số vốn ban đầu là bao nhiêu thì bạn cũng cần phải có chiến lược kinh doanh rõ ràng để giữ chân khách hàng và thu hút họ đến quán của bạn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!