Độ axit trong cà phê

Tìm-hiểu-về-cà-phê-trắng

Bài viết này xem xét liệu cà phê có tính axit hay không, ảnh hưởng của nó đối với các tình trạng sức khỏe nhất định và một số cách giảm độ axit cao hoặc tăng độ axit thấp trong cà phê.

Độ axit trong cà phê

Nói chung, độ axit được xác định bằng cách sử dụng thang đo pH, trong đó xác định mức độ cơ bản hoặc tính axit của dung dịch gốc nước. Thang đo dao động từ 0 đến 14. Bất kỳ loại cà phê nào có thang đo từ 0 đến 7 đều được coi là có tính axit, trong khi đó từ 7 đến 14 được coi là mức cơ bản.

Hầu hết các giống cà phê đều có tính axit, với giá trị pH trung bình từ 4,85 đến 5,10. Trong vô số các hợp chất trong đồ uống này, quá trình sản xuất cafe giải phóng vị axit và  góp phần hương vị độc đáo của nó.

Dưới đây là chín mức độ axit chính trong cà phê được liệt kê từ nồng độ cao nhất xuống thấp nhất: chlorogen, quinic, citric, acetic, lactic, malic, phosphoric, linoleic và palmitic.

Yếu tố ảnh hưởng độ axit trong cà phê

1. Rang cà phê

Một khía cạnh chính quyết định độ axit của cà phê là cách rang. Cả thời gian rang và nhiệt độ có tương quan với độ axit. Một nghiên cứu cho thấy hạt cà phê được rang càng lâu dưới nhiệt độ cao hơn thì nồng độ axit chlorogen của chúng càng thấp.

Điều này cho thấy rằng các loại rang cafe rang nhẹ hơn có độ axit cao hơn, trong khi các loại rang cao hơn thì độ axit thấp hơn.

2. Sản xuất cà phê

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến độ axit là phương pháp sản xuất cafe. Một nghiên cứu cho thấy cà phê ủ lạnh có độ axit thấp hơn đáng kể so với cà phê nóng.

Thời gian sản xuất cũng ảnh hưởng đến độ axit tổng thể, với thời gian ngắn hơn thì ly càe có độ axit cao hơn và thời gian vừa phải thì ly cafe có ít axit hơn.

3. Kích thước mặt đất

Kích thước của bột cà phê cũng có thể ảnh hưởng đến độ axit. Bột cafe càng nhỏ, diện tích bề mặt tiếp xúc với nước càng lớn, điều này có thể dẫn đến việc chiết xuất nhiều axit hơn trong quá trình sản xuất cafe.

Do đó, sử dụng một cài đặt kích thước xay hạt cafe mịn hơn sẽ tạo ra một tách cà phê có tính axit cao hơn.

Ảnh hưởng đối với sức khỏe

Mặc dù tính axit của cà phê là tốt đối với hầu hết mọi người, nhưng nó có thể làm nặng thêm một số tình trạng sức khỏe ở những người khác.

Những tình trạng này bao gồm trào ngược axit, loét dạ dày và hội chứng ruột kích thích (IBS). Tác dụng của cà phê đối với những điều kiện này chủ yếu là do tính axit và tác dụng nhuận tràng nhẹ ở một số người.

Cà phê chưa được chứng minh là gây ra những điều này. Tuy nhiên, nếu bạn đã được chẩn đoán mắc một trong số những căn bệnh trên thì bạn nên tránh uống cà phê.

Cách giảm độ axit trong cà phê

Độ axit của cà phê có thể bị hạn chế đối với một vài cách:

  • Rang cà phê lâu hơn;
  • Ủ cafe lạnh thay vì ủ nóng.
  • Xay hạt cafe thô hơn;
  • Pha cafe ở nhiệt độ thấp hơn.

Kết luận

Với độ pH trung bình từ 4,85 đến 5,10, hầu hết các loại cà phê được coi là có tính axit cao.

Mặc dù điều này không gây ra vấn đề cho hầu hết những người yêu thích cà phê, tính axit có thể ảnh hưởng tiêu cực đến tình trạng sức khỏe nhất định ở một số người, chẳng hạn như trào ngược axit và IBS như đã nói ở trên.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!