Tìm hiểu và phê Red Eye, Black Eye và Dead Eye

cà-phê-red-eye,-black-eye,-dead-eye

Bạn đã bao giờ được mọi người nói về cà phê Red Eye? Hẳn là rất ít người biết về kiểu cà phê này ngay cả những người có nhiều kinh nghiệm và hiểu biết trong ngành cà phê. Cà phê Red Eye là một loại đồ uống kết hợp cà phê nhỏ giọt Brewing Coffee (nếu pha thủ công) hoặc Dripped coffee ( nếu pha máy) với 1 lượng cà phê Espresso. Phương pháp Brewing bao gồm pha cà phê phin, cà phê Siphon, French Press, bình Chemex hoặc có thể cả Cold Brew.

Người ta nói rằng cái tên cà phê “Red Eye” được đặt theo tên của loại cà phê được pha để giúp hành khách trên các chuyến bay “Red Eye” qua đêm từ Bờ Tây đến New York ở Mỹ.

Tên gọi khác của Red Eye

  • Alaska: Cà phê này có tên là Sludge Cup;
  • Tây Bắc Thái Bình Dương: Nó gọi là “Shot In The Dark;
  • Mỏ Whitemoor: Nó được gọi là Cà phê Wellard;
  • Bắc California: Nó có tên là Train Wreck;
  • Bờ biển Đông Bắc Hoa Kỳ: Nó có tên là Mondo.
  • Ulysses, Kansas: Nó có tên là Oil Spill.

Ngoài Red Eye còn có Black Eye, trong khi Red Eye là cà phê kết hợp 1 phần Cà phê nhỏ giọt với 1 phần espresso, thì black eye lại kết hợp 1 phần cafe nhỏ giọt với 2 lần espresso (tức là gấp đôi lượng espresso của Red Eye), Dead Eye thì kết hợp 1 phần cafe nhỏ giọt với 1 lượng cafe espresso gấp 3 so với Red Eye. Đó là lý do những loại cà phê này có chứa lượng caffeine rất nhiều.

Bạn tham khảo

Caffeine trong cà phê Red Eye

Một tách cà phê nhỏ giọt thông thường khoảng 250ml  thì có khoảng 95mg caffeine, 1 tách Espresso 30ml thì có khoảng 63mg caffeine. Như vậy:

  • 1 ly Red Eye gồm 1 tách nhỏ giọt + cà phê Espresso thì có 95+63 =158 mg caffeine;
  • Tương tự 1 tách Black Eye với lượng cà phê espresso tức là 95+ 63*2= 221 mg caffeine;
  • 1 tách Dead Eye có khoảng 284 mg caffeine.

Mặc dù điều này nghe có vẻ thú vị, nhưng đừng quên duy trì lượng caffeine dưới mức 400 miligam caffein mỗi ngày. 400 miligam đã được chứng minh là một lượng caffeine an toàn cho một người lớn khỏe mạnh hấp thụ hàng ngày.

Hương vị của các loại cà phê này cũng rất thuần vị cà phê, hầu hết là vị đắng sau đó ngọt nhẹ do không sử dụng thêm thành phần nào khác ngoài cà phê. Hai cách pha được áp dụng cho cà phê này là brewing bằng bình pha và espresso bằng máy pha cà phê.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!