So sánh máy ép chậm và máy ép nhanh

So-sánh-máy-ép-chậm-và-máy-ép-nhanh-800x445

Liệu tốc độ máy ép trái cây có thực sự quan trọng? Chà, có lẽ nhưng có lẽ không phải theo cách bạn có thể được dẫn dắt để tin.

Đặc biệt là nếu bạn đã đọc một số điều vô nghĩa mà chúng ta thấy giả mạo là sự thật trên một số trang web của đối thủ cạnh tranh.

Chúng tôi muốn có một cái nhìn hợp lý về mức độ phù hợp của tốc độ máy ép trái cây và đảm bảo chúng tôi không xúc phạm khách hàng của mình với loại sợi không thể hỗ trợ được công bố trên các trang web máy ép trái cây khác.

Máy ép trái cây được quảng cáo là tốc độ của máy càng thấp thì nước ép sẽ càng tốt. Một số người cố gắng thuyết phục bạn rằng tốc độ quay 40RPM cho nước ép bổ dưỡng hơn 80RPM, trong khi những người khác vẫn cho rằng máy ép ly tâm tốc độ cao phá hủy enzyme và các chất dinh dưỡng khác bằng nhiệt và ma sát.

Cả hai khái niệm này đều sai lệch, không một bằng chứng khoa học nào cho thấy tốc độ là một vấn đề lớn như vậy.

Vì vậy, chúng ta đang nói rằng máy ép trái cây tốc độ thấp không tốt hơn máy ép ly tâm?

Năng suất và chất lượng nước ép là những cân nhắc quan trọng đối với hầu hết mọi người, nhưng khi nghiên cứu trực tuyến thì họ dễ dàng bị thuyết phục rằng chậm = tốt hơn và nhanh hơn = tệ hơn.

Chất lượng dinh dưỡng và năng suất của nước ép được xác định bởi hai yếu tố – sợi thực vật bị phá vỡ tốt như thế nào và bao nhiêu lực được sử dụng để tách nước ép từ bột giấy. Năng suất khác nhau giữa các loại máy ép trái cây trên các thành phần khác nhau.

Ví dụ, bạn sẽ không muốn ép quả mọng trong máy ép trái cây ly tâm vì quá lãng phí. Nhưng cùng một máy ép trái cây ly tâm có thể vượt trội hơn một số máy ép trái cây cho năng suất nước ép cà rốt.

Chất lượng nước ép thực sự được xác định bởi quá trình chứ không phải tốc độ. Nói chung, tất cả các máy ép trái cây được cho là cung cấp nhiều chất dinh dưỡng hơn.

Nhưng sự khác biệt có thể không lớn như chúng ta được tin tưởng và nó dường như thay đổi từ thành phần này sang thành phần khác.

Đối với một số người, tranh luận xoay quanh chất lượng nước ép và sự tiện lợi và dễ sử dụng. Máy ép chậm cung cấp chất lượng nước ép tuyệt vời và chúng tốt cho việc ép một loạt các sản phẩm. Máy ly tâm thì lại thuận tiện.

Máy ép chậm là chậm vì những hạn chế thiết kế của quy trình mà họ ép. Máy ép ly tâm rất nhanh bởi vì chúng cần phải quay nước ép qua bộ lọc với lực ly tâm, cần rất nhiều tốc độ – từ 3000RPM trở lên.

Máy ép chậm rất chậm vì chúng cần sử dụng lực ép để đưa nước ép qua bộ lọc mà không tạo ra quá nhiều nhiệt và ma sát. Một động cơ cảm ứng tốc độ thấp là cần thiết cho lực nhấn đó.

Tốc độ chỉ đơn giản là một khía cạnh cần thiết của quá trình ép trong mỗi trường hợp. Sự cường điệu về hàm lượng dinh dưỡng là thứ yếu so với những hạn chế cơ học của quá trình ép.

Nhưng RPM của máy ép trái cây đôi có thể nhanh hơn bốn lần so với máy ép trái cây chậm chậm nhất của chúng tôi. Điều này hoàn toàn trái ngược với ý kiến ​​rằng chậm hơn = tốt hơn vì hầu hết mọi người chấp nhận rằng máy ép trái cây sinh đôi sẽ giải phóng nhiều chất dinh dưỡng hơn, mặc dù nó quay nhanh hơn nhiều máy ép nước tốc độ thấp khác.

Chất lượng nước ép tốt hơn không liên quan gì đến tốc độ trong trường hợp này – chất lượng được cải thiện do sản phẩm phải đi qua những khoảng trống nhỏ hơn giữa hai bánh răng bằng thép không gỉ trong quá trình ép để đạt được sự phân hủy tế bào tốt hơn.

Vì vậy, chúng tôi chỉ đơn giản khuyên rằng RPM chính xác không quan trọng bằng chính phương pháp ép và các phương pháp khác nhau có những lợi thế khác nhau.

Máy ép ly tâm là một cách nhanh chóng để đưa chất dinh dưỡng vào cơ thể và chúng rất tuyệt nếu bạn có lối sống bận rộn và ưu tiên chính của bạn là hoàn thành công việc nhanh chóng.

Nhiệt có thể phá hủy các chất dinh dưỡng và tuyên bố sai lầm phổ biến nhất đối với máy ép ly tâm là chúng làm nóng nước trái cây và phá hủy chất dinh dưỡng?

Không. Tốc độ của chúng không tạo ra sự ấm lên đáng kể và có bằng chứng tốt cho thấy chúng tạo ra nước ép có giá trị dinh dưỡng cao với hoạt động của enzyme tốt.

Một điều mà các mô hình ly tâm không làm tốt như máy ép trái cây (tất cả các máy ép chậm cũng là máy ép trái cây) là đạt được sự phân hủy hiệu quả hơn của các sợi thực vật.

Trong máy ép trái cây, các sợi và tế bào được nhai và nghiền với nhau, được cho là giúp giải phóng nhiều chất dinh dưỡng ‘dính’ trong tế bào và màng thực vật.

Trong máy ép trái cây ly tâm, thành tế bào bị vỡ rất nhanh và hàm lượng chất lỏng được giải phóng nhờ lực ly tâm của rổ lọc quay nhanh.

Có rất ít thời gian hoặc cơ hội cho các tế bào bị phá vỡ hoàn toàn, do đó, nước trái cây có vẻ ít phong phú và nhiều màu sắc từ một máy ly tâm. Máy ly tâm cũng kết hợp với không khí, do đó nước ép sẽ biến màu nhanh hơn do quá trình oxy hóa. Cái đó’

Bạn tham khảo

Rõ ràng là máy ép trái cây ly tâm cho một loại nước ép rất bổ dưỡng. Khiếu nại được thực hiện trực tuyến thường phóng đại sự khác biệt về chất lượng giữa máy ép trái cây ly tâm và máy ép trái cây nhưng nghiên cứu hạn chế có sẵn không hỗ trợ cho tuyên bố đó.

Có một sự khác biệt, nhưng tùy thuộc vào chất dinh dưỡng được thử nghiệm, tỷ lệ phần trăm chênh lệch có thể giảm xuống thành các con số thấp.

Sản lượng nước ép từ máy ép trái cây ly tâm có thể so sánh với máy ép trái cây trên hầu hết các thành phần cứng, nhưng chúng cung cấp ít nước hơn đáng kể với rau xanh, cỏ lúa mì và trái cây mềm ngon ngọt.

Tuy nhiên, một máy ép trái cây ly tâm với máng thức ăn lớn và động cơ mạnh mẽ sẽ rất dễ sống so với một số máy ép trái cây, và tốc độ và sự tiện lợi có thể là một sự đền đáp xứng đáng so với một sự mất mát nhỏ về chất lượng nước ép.

Một số máy ép chậm thực sự khá nhanh!

Chúng tôi vẫn sẽ nói rằng máy ép chậm dọc là một lựa chọn tốt hơn cho bất cứ ai có ngân sách để mua một mô hình tốt. Trước khi định dạng có sẵn, có một khoảng cách đáng kể giữa việc dễ dàng sử dụng máy ly tâm tốc độ cao so với hầu hết các loại máy ép trái cây.

Máy ép trái cây được sử dụng chủ yếu là lĩnh vực của người đam mê nước ép cam kết, thường là người tiêu dùng nâng cấp lên một trong số họ sau khi họ đã được giới thiệu về lợi ích của việc ép nước bằng mô hình ly tâm. Máy ép chậm đã giảm khoảng cách thuận tiện với máy ly tâm đáng kể.

Nếu bạn đã có lối sống ép nước, một chút thời gian dành cho máy ép chậm là một cái giá nhỏ phải trả để có kết quả tốt hơn và việc sử dụng các máy ép chậm dọc mới hơn này có nghĩa là thực sự rất ít mất tiện lợi khi bạn nâng cấp từ một máy ly tâm.

Mặc dù tốc độ quay thấp, hành động ép lạnh mạnh mẽ của các máy ép nước lớn trong các máy này có nghĩa là với mỗi cuộc cách mạng tốc độ thấp, bạn xử lý nhiều thành phần hơn so với máy ép chậm ngang truyền thống.

Nếu bạn đặt các loại quả mọng mềm qua máy ép trái cây ly tâm, phần lớn nước ép vẫn sẽ nằm trong cùi bị đẩy ra, làm cho các thành phần này rất đắt tiền để ép trong máy ép trái cây tốc độ cao.

Ngoài ra, các loại rau lá xanh như rau bina và lúa mì không thể được ép rất thành công trong một máy ly tâm và một khi lợi ích của các thành phần này được hiểu, nhiều người muốn ép chúng thường xuyên hơn. Máy ép chậm dọc cung cấp hiệu suất tuyệt vời trên phạm vi rộng nhất của các thành phần.

Nếu bạn có một lối sống thực sự bận rộn và muốn việc ép nước được thực hiện nhanh chóng, bạn có nhiều khả năng nhận được lợi ích của việc ép nước bằng mô hình ly tâm tốc độ cao, bởi vì bạn sẽ nhận thấy nó ít việc vặt hơn và có khả năng thực hiện thường xuyên hơn.

Nếu bạn quan tâm hơn đến việc ưu tiên chất lượng nước ép và muốn ép thành công nhiều loại nguyên liệu hơn, thì 5 hoặc 10 phút sử dụng máy ép trái cây chậm thẳng đứng dường như không phải là vấn đề.

Chúng tôi yêu thích máy ép chậm – chúng tôi chỉ muốn khách hàng của mình được thông báo chính xác về tầm quan trọng thực sự của tốc độ!

Vì vậy, nếu bạn đang cân nhắc lựa chọn của mình, chúng tôi khuyên bạn không nên gác máy về việc nó có 40, 50 hay 100 RPM hay không. Máy ép chậm đều đủ chậm để hoàn thành tốt công việc!

Xin lưu ý rằng mặc dù số lượng lớn các bản sao máy ép chậm của Trung Quốc đang tràn ngập thị trường. Chúng tôi đã được gửi mẫu cho mình bởi nhiều nhà sản xuất Trung Quốc, những người hy vọng rằng chúng tôi sẽ đưa các mô hình của họ vào phạm vi của chúng tôi.

Nhiều bản sao trực tiếp của các mô hình thương hiệu hàng đầu của chúng tôi, với tiêu chuẩn sản xuất chất lượng thấp hơn và hiệu suất kém hơn. Một số không hoạt động tốt cả. Chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư tốt ngay từ đầu với một thương hiệu hoặc nhà sản xuất có uy tín.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!