Review máy pha cà phê Breville 920 (Duo Boiler)

Breville BES920XL Dual Boiler

Breville BES920XL nồi hơi kép là một trong những cải tiến mới nhất trong dòng máy pha cà phê bán tự động của breville. Nhưng mặc dù chiếc máy này được trang bị hai nồi hơi, máy pha espresso vẫn rất dễ vận hành cho cả người mới.

Tại trung tâm của máy này là hệ thống nồi hơi đôi đảm bảo cho cả người pha cà phê nghiệp dư và chuyên gia về hiệu suất sử dụng.

Với bài đánh giá Nồi hơi kép Breville này (Breville Duo Boiler còn được gọi là Breville BES920XL), bạn có thể hiểu thêm về khái niệm và hoạt động của việc có một nồi hơi kép bên trong thương hiệu máy pha cà phê nổi tiếng thế giới này.

Nồi hơi kép là gì?

Theo định nghĩa, nồi hơi kép của Breville có hai hệ thống sưởi ấm trong một máy, cho phép vừa pha cafe và vừa tạo bọt sữa cùng một lúc mà không làm nhiệt độ hơi – nước bị giảm. Để làm được điều này, một nồi hơi được đặt ở nhiệt độ thấp hơn được sử dụng làm nồi đun nước trong khi nồi hơi còn lại có nhiệt độ cao hơn làm nồi hơi đánh bọt sữa.

Vì vậy để bạn hiểu nhanh, một nồi là dành để chiết xuất espresso trong khi nồi kia (riêng) mang lại hơi nước mạnh mẽ và tức thì để tạo bọt sữa.

Máy pha cà phê đã được cải tiến để đáp ứng tiêu chí pha cà phê espresso tuyệt vời. Ngoài hệ thống nồi hơi kép, BES920XL cũng đổi mới các điều khiển điện tử hiện đại, chúng ta sẽ thảo luận sau.

Các đặc trưng của Breville BES920XL

Ngoài hai nồi hơi, đây là các tính năng công thái học khác của Breville Dual Boiler BES920XL:

Tính năng menu kỹ thuật số

BDB có một hệ thống menu kỹ thuật số thân thiện với người dùng cho phép những người nghiện cà phê theo dõi và sửa đổi các cài đặt khác nhau của máy pha cà phê.

Các cài đặt như nhiệt độ nồi hơi, nhiệt độ ủ và thời gian ủ trước khi phun áp suất, được điều khiển bởi hệ thống PID (Dẫn xuất tích phân tỷ lệ) tích hợp, mà bạn có thể dễ dàng thao tác.

Cài đặt mặc định của Breville BES920XL cho nhiệt độ pha là 97 độ C cho pha cà phê espresso trong khi nhiệt độ hơi nước được đặt ở 80 độ C. Nhưng bạn có thể dễ dàng điều chỉnh các nhiệt độ này bằng cách sử dụng các điều khiển nhiệt độ PID chính xác và điện tử kép.

Bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ từ 129 đến 140 độ C cho nhiệt độ hơi nước để cung cấp cho bạn chiết xuất phù hợp. BDB không có một, mà là hai bộ điều khiển PID.

Ngoài ra, màn hình kỹ thuật số cho bạn biết khi nào là thời gian để đổ đầy bình nước và khi nào là thời gian để bảo trì. Khá thông minh phải không?

Hai máy bơm

Do có hai nồi hơi, nồi hơi kép Breville cũng có 2 máy bơm. BDB sử dụng máy bơm rung kép, chẳng hạn như máy bơm Ulka 15 bar để sản xuất cafe và máy bơm Ceme (4,5 bar) để đổ đầy nước vào nồi hơi.

Việc bổ sung bơm Ceme áp suất thấp là cho phép nồi hơi được làm đầy mà không làm ảnh hưởng đến áp suất pha tại thời điểm đang chiết xuất cafe.

Nhiệt độ chiết xuất

Nồi hơi kép Breville có thể cung cấp nước cho một tách cà phê với áp suất 9 bar với độ đặc và nhiệt độ ổn định. Ngoài ra, đối với những người yêu thích cappuccino, BDB có thể sản xuất bọt siêu nhỏ nghệ thuật một cách dễ dàng và chất lượng rất cao.

Hơn nữa, BES920XL có 3 hệ thống sưởi độc đáo: lò sưởi đầu nhóm (100 watt), lò hơi nồi hơi công suất 700 watt và lò hơi nồi hơi ở công suất 900 watt. Trên nồi hơi, nước được làm nóng siêu tốc để tạo ra hơi nước, nơi nó có thể được điều chỉnh trên menu kỹ thuật số.

Nước để pha cà phê được đun nóng bằng nồi hơi inox có đủ nhiệt để pha cà phê. Nhóm được trang bị các yếu tố làm nóng giúp cải thiện nhiệt độ.

Cài đặt tự động

Cài đặt này sẽ cho phép bạn làm nóng máy pha cà phê vào thời gian được lập trình sẵn, do đó bạn không phải chờ lâu hơn trong khi chuẩn bị những thứ khác cho công việc vào buổi sáng.

Breville BES920XL có cả cài đặt thủ công và tự động. Nó có thể cung cấp cho bạn một tách espresso cá nhân hoặc đôi với cài đặt nhiệt độ được cá nhân hóa.

Liều lượng chiết xuất

Bạn có thể ngạc nhiên khi máy pha cà phê tự động khác không ngon như máy mua trong các quán cà phê. Đó có lẽ là do những máy khác chỉ dùng mặc đinh từ 11 đến 13 gram cà phê xay cho mỗi ly cafe.

Nhưng đối với Breville 920, bạn sẽ có được hương vị đầy đủ khi máy cho phép pha từ 19 đến 22 gram cà phê mỗi cốc với bộ lọc portafilter 58 mm tiêu chuẩn.

OPV (Van quá áp)

Cũng giống như bất kỳ máy pha cà phê Breville nào khác, BES920XL được trang bị Van áp suất quá mức để hoạt động khi cảm nhận được áp lực quá tải trong hệ thống. Điều này sẽ làm cho máy an toàn hơn với người dùng và cung cấp nhiệt độ chính xác hơn cho sản xuất cafe.

Chân xoay

Do tầm vóc nặng nề và cồng kềnh của nó, BDB được trang bị chân xoay thả xuống ẩn dưới khay nhỏ giọt để bạn có thể di chuyển máy trên mặt quầy bếp một cách dễ dàng.

Bạn tham khảo

Đánh giá chung

Ưu điểm

 • Với một cây đũa hơi nước (thủ công) truyền thống;
 • Cả hai nồi hơi được làm từ thép không gỉ không ăn mòn.
 • Thân máy làm từ thép không gỉ;
 • Công suất espresso: 10 oz., Công suất nồi hơi: 32 oz.
 • Với 84 oz. bể chứa nước bằng thép không gỉ hàng đầu.
 • Thời gian tiền truyền dịch và sức mạnh.
 • Hiển thị nhiệt độ ở một trong hai hoặc.
 • Với màn hình LCD và đồng hồ bắn cho thời gian và trích xuất tuyệt vời.
 • Với vòi nước nóng cho Americano brew.

Nhược điểm

 • Không tự động thuần hóa.
 • Thời gian chờ sưởi ấm từ lúc khởi động lạnh là 15 phút.
 • Áp suất bia được đặt tại nhà máy ở 10 vạch và không thể điều chỉnh.
 • Quá nặng ở 13kg;
 • Không phải là một máy pha cà phê nhanh chóng.
 • Một chiếc máy pha cà phê cồng kềnh.

Nồi hơi kép Breville có đắt không?

Nếu bạn so sánh giá của Nồi hơi kép Breville với Giga 5 của Jura, cũng có 2 nồi hơi nhưng với những cải tiến công nghệ cao hơn, thì cái trước chỉ bằng 1/5 giá của cái sau.

Nếu bạn muốn nhiệt độ ổn định hơn trong sản xuất cafe mà không cần phải hoạt động nhiều, BDB có thể được coi là rẻ hơn so với các đối thủ cạnh tranh lớn nhất như Jura.

Phần kết luận

Mặc dù giá của Breville BES920XL đã vượt mốc 25 triệu đồng nhưng nó vẫn được coi là ‘rẻ’ so với các máy pha cà phê espresso cao cấp khác có chức năng và tính năng tự động gần như tương tự.

Tự động và một số thao tác thủ công được kết hợp để giúp bạn tự do hơn trong việc kiểm soát công việc pha chế mong muốn của bạn và loại bỏ các kỹ năng barista.

Hơn nữa, chúng tôi hy vọng bài đánh giá Nồi hơi kép Breville này có thể hữu ích cho những người chưa quyết định chọn mua máy pha cà phê nào để sử dụng tại nhà.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!