Nhiệt độ pha cà phê lý tưởng nhất là bao nhiêu?

nhiệt-độ-pha-cà-phê

Một trong những chủ đề thú vị nhất nhưng vẫn gây tranh cãi khi hiểu về cách pha cà phê là nhiệt độ pha cà phê. Nhiều người cho rằng nhiệt độ pha cà phê là yếu tố chính ảnh hưởng đến chất lượng tổng thể của tách cafe, thực tế nó là một yếu tố trong số nhiều yếu tố rất quan trọng như thời gian chiết xuất, chất lượng cà phê và nước cấp vào để cà phê – đều ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của cà phê sau khi pha.

Nhiệt độ ủ cà phê tối ưu là bao nhiêu?

Không có một nhiệt độ chính xác nào để pha cà phê, khi nói về một nhiệt độ tối ưu để chiết xuất cà phê thì chúng ta thường nói về một phạm vi nhiệt độ vì nó cũng phụ thuộc vào chất lượng hạt cà phê cũng như mức độ cà phê rang. Nhìn chung thì để nhìn nhận xem nhiệt độ tốt nhất để chiết xuất cà phê cũng đồng nghĩa với việc bạn cần đánh giá xem mình đang dùng phương pháp pha nào, kích thước bột cà phê xay bao nhiêu và thời gian chiết xuất lâu thế nào.

Đối với cà phê tiêu chuẩn, quy tắc chung các nhân viên pha chế có kinh nghiệm là 96 °C là nhiệt độ cao nhất cho phương pháp pha chế thủ công nhưng bạn có thể sử dụng nước nóng ở phạm vi 90-96 °c, nhiệt độ thấp hơn cho hạt cafe rang đậm hơn và cao hơn cho hạt cafe rang nhạt hơn. Người chiến thắng giải vô địch pha cà phê phương pháp Aeropress đã sử dụng các công thức có nhiệt độ dao động từ 80 ° C đến 93 ° C.

Cà phê Espresso đặc biệt hơn một chút. Đối với hạt cà phê espresso rang đậm thì nhiệt độ từ 86°C đến 91°C  là tối ưu, đối với hạt cà phê espresso rang trung bình thì nhiệt độ từ 89°C đến 93°C là tốt nhất còn đối với cà phê espresso rang nhẹ hơn một chút thì nhiệt độ từ 91°C đến 95°C là thích hợp.

Độ chua quá mức của cà phê có thể là dấu hiệu chỉ ra rằng bạn nên tăng nhiệt độ nước pha cà phê lên trong khi để giảm vị đắng, bạn nên muốn giảm nhiệt độ xuống một chút.

Bạn tham khảo

nhiet do pha ca phe
nhiet do pha ca phe

PIDs điều chỉnh nhiệt nồi hơi tự động

Hãy cùng nhìn lại lịch sử của nhiệt độ pha cà phê espresso nói riêng. Máy pha cà phê espresso làm nóng nước bằng cách sử dụng nồi hơi và phun nước nóng dưới áp suất cao đi nhanh qua cà phê ở grouphead.

Nếu bạn để máy nóng lên hoàn toàn và sau đó chiết xuất 1 shot thì cà phê espresso có thể bị cháy. Tại sao? Bởi vì nhiệt độ của nước sẽ nóng là quá cao so với cà phê. Tùy theo cấu tạo của máy mà bạn cần tìm kỹ thuật hạ nhiệt độ pha mặc định của máy xuống mức thích hợp.

Trong khi nồi hơi truyền thống chỉ bật khi nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ mong muốn và tắt khi đạt đến nhiệt độ mong muốn thì công nghệ mới hiện nay, bộ điều khiển PID có thể xác định thời điểm bật và tắt nồi hơi để đạt được nhiệt độ phù hợp hơn trong suốt quá trình pha cà phê. Vì vậy hãy tìm máy pha cà phê có công nghệ này. Một số máy pha cà phê espresso hiện đại còn cho phép bạn cài đặt nhiệt độ của nồi hơi và nhiệt độ độc lập của từng grouphead.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!