Cortado là gì?

Cortado-là-gì

Gần đây một độc giả của Makafe đã gửi một yêu cầu rằng chúng tôi đăng thông tin trên trang web của chúng tôi về cortado, một loại đồ uống cà phê tương đối khó hiểu ở North Americ – một quán cà phê.

Tôi tìm kiếm các trang tham khảo, nghĩ rằng một số đề cập đến nó phải được đề cập trong phần ẩm thực espresso của cà phê. Nhưng không.

Hầu hết những người nghiện cà phê uống cà phê nghiêm túc đều có thể xác định chính xác sự khác biệt giữa espressomacchiato hoặc latte và cappuccino mà không cần chớp mắt. Cortado, mặt khác lại là một trong những loại đồ uống cafe cấp hai như cafe panna hoặc affogato.

Chắc chắn các baristas chuyên nghiệp sẽ biết những thứ này là gì, đơn giản có nghĩa là những đồ uống này thường không được tìm thấy trong thực đơn của các quán cà phê ở Bắc Mỹ và do đó ít được đặt hàng hơn, mặc dù chúng có thể ngon.

Trong tiếng Tây Ban Nha, từ cortado dịch là cắt. Trong trường hợp uống cà phê, cortado chỉ đơn giản là một phần espresso được cắt với một phần sữa nóng bằng nhau hoặc có thể nhiều hơn một chút.

Thông thường, một cortado được phục vụ trong một ly nhỏ, nếu có thì có bọt. Đương nhiên, bên cạnh cộng đồng của những nền văn hóa này, cortado có thể được tìm thấy trong các nhà hàng và quán cà phê trên khắp thế giới.

Trong nửa thế kỷ qua ít nhất ở Hoa Kỳ, kích cỡ cốc cà phê đã tăng đều đặn từ sáu đến tám ounce, sau đó mười hai đến mười sáu, và bây giờ là hai mươi và thậm chí ba mươi ounce!

Bạn tham khảo

Tất nhiên, không phải tất cả các quán cà phê đều rơi vào tình trạng bế tắc với xu hướng chọn loại cà phê chủ đạo, và gần đây đã có một phản ứng dữ dội nhỏ nhưng khác biệt chống lại những người lớn hơn là phong trào tốt hơn.

Ngày càng có nhiều quán cà phê đang tập trung vào một loại cà phê cơ bản hơn, có lẽ truyền thống hơn.

Trên thực tế, nó ngày càng có sẵn trong các quán cà phê chọn lọc nhưng thường được phục vụ với nhiều bọt hơn ở trên so với một loại vỏ truyền thống và đôi khi có các tên khác nhau như Piccolo hoặc Gibraltar.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!