Công thức pha cà phê Freddo

cà-phê-freddo

Một loại đồ uống độc đáo từ cà phê mà người Hy Lạp rất thích là cà phê ở Greektown Chicago, thức uống mà họ thích gọi là “Freddo espresso”. Vậy, điều gì khiến đồ uống của người Hy Lạp này trở nên ngon và hấp dẫn đến không thể cưỡng lại?

Cà phê Freddo là gì?

Freddo Espresso là một loại cà phê đá với lớp bọt được làm từ hạt cà phê espresso đã ủ. Freddo Espresso được phủ một lớp bọt sữa lạnh được gọi là aphrogala được tìm thấy ở Hy Lạp. Đồ uống truyền thống này của người Hy Lạp được phục vụ với đá và kem bên trên, đôi khi có thể có thêm đường hoặc cỏ ngọt.

Do điều kiện mùa hè nóng nực ở Hy Lạp nên nhiều người đã bắt đầu phát minh ra các món đồ uống lạnh bao gồm cả cà phê cách đây vài chục năm trước bao gồm Freddo. Cà phê Freddo bao gồm có khoảng 30 đến 40 ml cafe Espresso, đường và đá. Espresso  sẽ ược trộn với đường trong máy xay sinh tố rồi kết hợp cà phê với đường, tạo ra bọt.

Bạn tham khảo

Tản mạn về Freddo

Về cơ bản chúng ta có thể nói rằng chính người Hy Lạp đã phát minh ra cà phê pha lạnh, bắt đầu với cà phê frappé vào những năm 1950, và họ đã nghĩ ra cà phê cappuccino freddo ngay sau đó.

Đối với cà phê, bạn nên dùng cà phê rang vừa. Nếu bạn từng thấy một ly espresso freddo trước đây thì sẽ thấy có nhiều bọt ở phía trên. Một số người nghĩ rằng bọt có liên quan đến sữa nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng bạn chỉ cần lắc một chút là sẽ có.

Hướng dẫn cách pha

  1. Cho 100ml sữa tươi vào máy xay sinh tố và xay đều cho đến khi thấy bọt nổi lên. Hoặc cho 100 ml sữa và 2 viên đá vào máy xay và lắc cho đến khi thấy bọt dày đặc. Chờ kem tách lớp ra khỏi sữa;
  2. Chuẩn bị 1 hoặc 2 ly cà phê espresso;
  3. Thêm đường vào espresso nóng và khuấy đều;
  4. Thêm 5 viên đá lạnh vào cà phê cappuccino và khuấy ngay cho đến khi cà phê nguội.
  5. Lấy kem bạn đã chuẩn bị và đổ nó vào cà phê;
  6. Bạn có thể thêm một ít quế hoặc sô cô la bào và một chiếc ống hút.
  7. Thưởng thức!!
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!