Cách vệ sinh máy xay cà phê

Cách-vệ-sinh-máy-xay-cà-phê

Điều đáng nói là nếu bạn không vệ sinh máy xay cà phê thường xuyên, nó sẽ thêm các mẩu và tách cà phê cũ, cũ vào cà phê tươi của bạn? Điều đó là rõ ràng, và điều đó sẽ làm một cái gì đó khủng khiếp với hương vị của bia của bạn.

Đó là tất cả cho đến sự tích tụ của đục, dầu và những thứ ngẫu nhiên khác bị mắc kẹt trong máy xay. Bạn để chúng ở đó càng lâu, nó càng tích tụ và làm hỏng bia của bạn.

Vì vậy, làm sạch máy xay cà phê của bạn là việc bạn nên làm theo thời gian. Nhưng điều đó đặt ra câu hỏi về tần số.

Mọi người không có thời gian để làm điều này thường xuyên. Một số người hầu như không biết đó là một nhiệm vụ thiết yếu cho đến khi cà phê của họ bắt đầu nếm khá tệ.

Bạn thường xuyên vệ sinh máy xay cafe?

Di chuyển thông minh là làm sạch ánh sáng mỗi tuần một lần. Sau đó dành một ngày trong một tháng để làm sạch và bảo trì sâu.

Tuy nhiên, có chỗ cho sự linh hoạt ở đây. Kích thước của máy mài và tần suất sử dụng đóng vai trò quan trọng trong việc thường xuyên vệ sinh. Rõ ràng, nếu bạn sử dụng nó hàng ngày, sẽ có sự tích tụ nhanh hơn của bụi, dầu, trấu và các chất cặn khác.

Nói chung, bạn nên lưu ý những điều sau đây như một hướng dẫn khi nào cần vệ sinh máy xay của bạn:

Nếu máy xay có dấu hiệu chậm lại, có lẽ đã đến lúc làm sạch nó. Dầu và cặn tích lũy dẫn đến giảm hiệu suất của máy nghiền

Và, như đã đề cập, nếu bạn không thích cà phê của bạn có vị như thế nào, vị giác của bạn đang nói với bạn rằng việc làm sạch máy xay sẽ khắc phục vấn đề.

Ngay cả chuyên gia về cà phê Will Corby, Trưởng phòng cà phê tại Pact trong một cuộc phỏng vấn được trao cho Business Insider , đã nói rằng Bạn đã phải giữ nó sạch sẽ, một cách nghiêm túc, bạn phải nghiêm túc với anh ấy.

Cách vệ sinh máy xay cà phê

Đối với hướng dẫn này, chúng tôi giả sử bạn có một máy xay burr. Thôi nào, nếu bạn muốn được coi là một barista hay một người say mê cà phê, bạn cần phải có một cái .

Không tôn trọng máy mài lưỡi, nhưng nó không phải là thiết bị cà phê bạn cần.

Bây giờ, bạn có thể nghĩ rằng nước nóng và khăn sẽ làm tốt. Nhưng đó là cầu xin cho một số điều khủng khiếp sẽ xảy ra với máy xay của bạn.

Điều quan trọng nhất ở đây là độ ẩm và nước sẽ tạo ra rỉ sét cho máy xay. Từ thời điểm đó, vấn đề chỉ là thời gian trước khi bạn cần có một máy xay mới.

Vì vậy, hãy để bạn bắt đầu về cách làm sạch máy xay cà phê!

Những thứ bạn cần

 • Bàn chải mài: chúng được bán ở khắp mọi nơi; thậm chí một bàn chải đánh răng sẽ làm việc
 • Tăm
 • Vải khô, sạch
 • Máy hút bụi hoặc khí nén đóng hộp (cả hai tùy chọn)
 • Máy mài viên
 • Khoảng 20 gram hạt cà phê

Hướng dẫn cách vệ sinh máy xay cà phê

 1. Rút phích cắm máy xay của bạn
 2. Tháo phễu. Điều này không nên khó khăn. Bạn có thể rửa nó rất tốt bằng xà phòng và nước để loại bỏ dầu tích tụ. Để nó sang một bên để khô. Hãy chắc chắn rằng nó đã khô hoàn toàn trước khi gắn lại vào máy xay của bạn.
 3. Loại bỏ các burr trên. Trong hầu hết các mô hình, xoắn nhẹ và sau đó nâng là tất cả những gì cần thiết để loại bỏ nó. Nhiều máy mài bao gồm hướng dẫn sử dụng chỉ dẫn cách tháo burr.

Bạn không cần phải loại bỏ burr dưới vì nó khó hơn nhiều.

 • Sử dụng bàn chải của bạn để làm sạch cả hai vệt của tất cả các hạt, bụi và dầu bạn nhìn thấy. Bạn nên làm sạch bất kỳ phần nào của máy bạn có thể nhìn thấy, và bàn chải có thể với tới.

Nếu bàn chải không thể vào một số kẽ hở, hãy sử dụng tăm hoặc một sợi dây mỏng để tiếp cận các bộ phận đó.

 • Để làm sạch sâu hơn, hãy cho các burrs chạy qua với không khí từ ống gắn của máy hút bụi. Điều đó sẽ loại bỏ các bit nhỏ nhất mà bàn chải và tăm bị mất.
 • Lắp lại máy xay cà phê
 • Chạy máy nghiền viên sạch hơn thông qua máy xay. Điều này sẽ tiếp tục làm sạch bất kỳ bã cà phê còn lại và quan trọng nhất, hấp thụ tất cả các loại dầu trong burrs.

Có rất nhiều viên làm sạch máy xay như Urnez Grindz Capresso CleanGrind Gri Cleaner bạn có thể đặt hàng trực tuyến hoặc mua tại các trung tâm gần bạn.

Một số DIY đề nghị sử dụng gạo. Đây là một lựa chọn giá rẻ, và nó có thể dễ dàng truy cập. Nhưng bồi thẩm đoàn vẫn không cho thấy hiệu quả của gạo như một máy xay sạch hơn. Một số người cho rằng gạo làm hỏng burrs và để lại nhiều dư lượng chất béo tùy thuộc vào loại gạo.

Sử dụng máy làm sạch viên nén – bạn sử dụng bao nhiêu viên tùy thuộc vào kích thước của máy. Đối với một máy xay gia đình cỡ trung bình, khoảng 40g công cụ sẽ làm. Đơn giản chỉ cần chạy nó qua máy xay như bạn đang xay hạt cà phê.

Lưu ý rằng các viên được làm từ vật liệu cấp thực phẩm và hoàn toàn an toàn. Vì vậy, đừng sợ về dư lượng vào cà phê của bạn. Đổ các viên đất vào thùng rác.

 • Bây giờ chạy hạt cà phê tươi thông qua máy xay của bạn. Điều này chỉ đơn giản là để loại bỏ bất kỳ hương vị còn sót lại mà các viên có thể để lại mà bạn không muốn nếm trong bia của bạn.
 • Bạn xong việc rồi.

Một vài bước đơn giản về cách làm sạch máy xay cà phê của bạn: nếu bạn thực hiện đúng cách, nó sẽ khiến máy xay của bạn hoạt động như mới một lần nữa.

Và hương vị hài hước mà bạn nhận thấy trong cà phê của bạn gần đây sẽ biến mất hoàn toàn.

Hướng dẫn ở trên ban đầu nghe có vẻ rất nhiều, nhưng sau một vài thử nghiệm, bạn sẽ có thể đóng đinh nó trong khoảng nửa giờ ngọn. Tối ưu, không nên mất hơn 10 phút để làm sạch máy xay cà phê của bạn rất tốt.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!