Cách rang cà phê

Cách-rang-cà-phê

Quy trình cơ bản rất đơn giản: sử dụng nhiệt để biến cà phê xanh chưa rang thành cà phê rang nâu. Thời gian rang khác nhau tùy thuộc vào phương pháp và lô rang nhưng bạn có thể mong đợi quy trình kéo dài khoảng 10 phút cho các lô nhỏ hơn và khoảng 16 phút cho các lô lớn hơn.

Cách rang cà phê

GD1. Chọn máy rang cà phê

Có nhiều cách để rang cà phê. Phương pháp bạn chọn chịu ảnh hưởng của số lượng cà phê bạn cần và số tiền bạn muốn chi tiêu. Việc bạn chọn phương pháp DIY hay một thiết bị nhỏ phụ thuộc chủ yếu vào việc bạn muốn tự động hóa nhiều hay ít.

Phương pháp DIY có giá cả phải chăng và dễ tiếp cận.

Chúng tôi nghĩ rằng sử dụng một thiết bị làm bỏng ngô điện là tốt nhất. Bạn có thể sử dụng một cái chảo, popper popcorn stovetop. Những phương pháp này đều phổ biến đối với các nhà rang xay gia đình nhưng chúng tôi nghĩ rằng nó đòi hỏi một chút kinh nghiệm sử dụng máy.

Thiết bị rang cà phê tại nhà

Không có “tốt nhất” cho mỗi lần nói nhưng có một loại tốt nhất cho bạn tùy thuộc vào số lượng cà phê bạn muốn rang mỗi mẻ và lượng lớn máy bạn muốn ngồi trên quầy của bạn.

Máy rang không khí thường nhỏ hơn, rang đều mà không bị cháy xém, và tốt hơn cho các mẻ nhỏ hơn. Máy rang trống thường rang nhiều hơn, nhưng những máy này thường lớn hơn, đòi hỏi nhiều sự chú ý hơn và tạo ra nhiều khói hơn.

GD2. Chọn loại cà phê xanh

Bạn tham khảo

GD3. Quy trình rang cà phê

Hiểu các giai đoạn khác nhau của rang sẽ giúp bạn kiểm soát hương vị của cốc của bạn và đánh giá cao cách thức rang khác nhau dẫn đến các hương vị cốc khác nhau.

  • Màu vàng: Trong vài phút đầu, hạt cafe vẫn còn xanh, sau đó chuyển sang màu vàng nhạt hơn và tỏa ra mùi cỏ.
    Hấp: Đậu bắt đầu hấp khi hàm lượng nước bên trong của chúng tiêu tan.
  • Crack đầu tiên: Hơi nước trở nên thơm. Chẳng mấy chốc bạn sẽ nghe thấy tiếng nứt đầu tiên, một âm thanh nứt có thể nghe được khi quá trình rang thực sự bắt đầu xảy ra: đường bắt đầu caramen, nước thoát ra, cấu trúc của hạt bị vỡ và dầu di chuyển từ túi nhỏ ra bên ngoài.
  • Giai đoạn rang đầu tiên: Sau lần bẻ đầu tiên, việc rang có thể được coi là hoàn thành bất cứ lúc nào theo sở thích của bạn. Vết nứt là một dấu hiệu có thể nghe được, và cùng với thị giác và khứu giác, cho bạn biết giai đoạn rang là gì. Đây là những gì được gọi là một thành phố nướng.
  • Caramel hóa: Caramel hóa tiếp tục, dầu di chuyển, và đậu mở rộng kích thước khi nướng trở nên tối. Khi quá trình rang tiến triển, đây là Thành phố + rang. Hầu hết các khuyến nghị rang của chúng tôi dừng lại ở thời điểm này. Khi bạn đang trên bờ vực của vết nứt thứ hai, đó là một món nướng Full City.
  • Vết nứt thứ hai: Tại thời điểm này có thể nghe thấy vết nứt thứ hai, thường dễ bay hơi hơn vết nứt thứ nhất. Nhân vật rang bắt đầu làm lu mờ nhân vật gốc của hạt đậu vào thời điểm này và còn được gọi là nướng Vienna. Một vài pop vào crack thứ hai là Full City + rang. Rang tất cả các cách thông qua vết nứt thứ hai có thể dẫn đến những miếng đậu nhỏ bị thổi bay như mảnh đạn!
  • Darkening Roast: Khi rang trở nên rất tối, khói sẽ cay hơn khi đường đốt cháy hoàn toàn, và cấu trúc đậu bị phá vỡ ngày càng nhiều. Khi kết thúc lần tiếp cận vết nứt thứ hai, bạn sẽ đạt được một món nướng kiểu Pháp.
  • Hành động !! Quá muộn!: Cuối cùng, đường đốt cháy hoàn toàn, và việc rang sẽ chỉ dẫn đến một cốc “nước than củi” mỏng.

Mua máy xay cà phê

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!