Cách pha cà phê Siphon

Cách-pha-cà-phê-Siphon

Pha cà phê với máy pha cà phê Siphon hay còn được gọi là nồi chân không, là một cách thú vị để pha cà phê, cho dù đó là cho chính bạn hoặc khi bạn có bạn bè hoặc gia đình.

Khi bạn pha cà phê với thứ gì đó trang trí công phu như máy pha cà phê siphon, bạn muốn biết chính xác làm thế nào để tạo ra một tách cà phê tuyệt vời với nó.

Làm thế nào để bạn pha cà phê với máy pha cà phê Siphon (Máy hút chân không)? Một máy pha cà phê Siphon (nồi chân không) sử dụng ngọn lửa để đun sôi nước từ bát dưới cùng. Nó buộc hơi nước bay vào bát trên cùng, nơi bột cafe hoàn toàn chìm trong nước. Cà phê pha sau đó được ép trở lại xuống bát dưới cùng và sẵn sàng để uống…

Siphon là gì?

Phương pháp ủ nồi Siphon hoặc Vaccuum đã có từ rất lâu. Nó được phát minh vào những năm 1830 và sử dụng kết hợp áp lực và trọng lực để pha cà phê.

Cách thức cơ bản của nó là nước trong bình thủy tinh phía dưới được làm nóng bằng ngọn lửa buộc nước sôi vào bình phía trên nơi chứa cà phê xay.

Điều này bắt đầu pha cà phê trong bình trên cùng. Khi nhiệt trong bình dưới cùng đã đủ nguội sau khi tắt ngọn lửa, cà phê đã pha trở lại bình dưới cùng. Kết quả là một ly cà phê đã sẵn sàng để phục vụ và uống.

Quá trình pha cafe Siphon

Pha ngâm mà loại được sử dụng với thiết bị này chỉ đơn giản là một quá trình sản xuất bia, theo đó cà phê được ngâm hoàn toàn trong nước trong một khoảng thời gian nhất định, tạo ra một cơ sở chiết xuất đồng đều.

Kết quả của loại bia này là một loại cà phê có vị nhẹ hơn có thể làm nổi bật hương vị của loại cà phê bạn sử dụng. Dưới đây là những gì bạn sẽ cần và hướng dẫn từng bước để pha cà phê với nhà sản xuất bia này.

Những điều cần thiết cho sản xuất bia

  • Máy pha cà phê Siphon Pot;
  • Rượu hoặc khí đốt;
  • Kim loại hoặc vải giấy;
  • Cà phê rang nguyên hạt tươi;
  • Máy xay cà phê;
  • Nước;
  • Cháo tre khuấy.

Hướng dẫn từng bước

1. Ngâm bộ lọc trong nước ấm khoảng 5 phút. Thả bộ lọc xuống đáy bát trên Siphon, còn được gọi là phễu. Đặt phễu vào giá đỡ.

2. Đổ đầy thành phần dưới cùng của siphon của bạn với 300 gram nước nóng. Lượng nước sử dụng phụ thuộc vào lượng cà phê bạn muốn pha. Một thang gram có ích trong việc đo lượng nước chính xác mà bạn cần.

3. Chèn phễu vào dưới cùng của siphon, còn được gọi là bóng đèn. Đừng nhấn quá mạnh. Ý tưởng là để đảm bảo rằng nó được định vị đồng đều và an toàn. Đặt tất cả các hỗn hợp trên nguồn nhiệt của bạn.

4. Khi nước nóng lên, đo ra 25 gram cà phê và xay. Sử dụng thang gram cho bạn để chắc chắn rằng bạn đang sử dụng đúng số lượng cà phê cho pha cà phê. Sử dụng máy xay cà phê để xay hạt cà phê với kích thước và độ thô cần thiết.

Việc xay nên mịn hơn một chút là độ thô của cà phê nhỏ giọt thông thường. Điều đáng chú ý là lượng cà phê phụ thuộc vào tỷ lệ pha cà phê bạn sẽ sử dụng. Để có kết quả tốt nhất, đảm bảo rằng bạn sử dụng tỷ lệ nước ưa thích của bạn với cà phê.

5. Nước trong bóng đèn sẽ bắt đầu sôi và đi vào phễu. Bạn sẽ nhận thấy rằng một ít nước sẽ vẫn ở dưới đáy. Đừng quá quan tâm đến nước còn sót lại.

6. Một khi bạn chắc chắn rằng nước đã dâng lên phễu, hãy điều chỉnh nguồn nhiệt của bạn để nhiệt độ của nước giảm xuống 185-195 độ F. Bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đảm bảo rằng nhiệt độ của nước là ở cấp độ mà bạn cần nó được.

7. Tại thời điểm này, bạn thêm cà phê và ngâm nó với một mái chèo tre. Thực hiện bài tập này một cách nhẹ nhàng nhưng đảm bảo rằng nó kỹ lưỡng.

8. Khi bạn đã ngập hoàn toàn cà phê, hãy để nó pha trong một phút và 10 giây.

9. Trong một chuyển động nhanh chóng nhanh chóng, đưa ống hút của bạn ra khỏi nguồn nhiệt của nó và đảm bảo rằng bạn tắt đầu đốt. Khuấy nó mười lần với một mái chèo tre.

10. Trong một phút hoặc lâu hơn, cà phê của bạn nên đi xuống và nghỉ ngơi trong bóng đèn. Khi bạn nhận thấy đất hình thành ở đầu bộ lọc và cà phê ở phía dưới bắt đầu nổi bong bóng, đây là dấu hiệu cho thấy nó đã sẵn sàng. Trong trường hợp bạn nhận thấy rằng cà phê mất nhiều thời gian hơn để sẵn sàng, đó là vì nó đã được nghiền quá mịn.

Tại thời điểm này, loại bỏ phễu và đổ vào cốc yêu thích của bạn. Để tháo phễu, đẩy nó qua lại khi bạn vặn và kéo nó ra khỏi bóng đèn. Hãy nhớ làm điều này một cách nhẹ nhàng để bạn không gây ra bất kỳ thiệt hại nào. Cuối cùng cũng đến lúc thưởng thức tách cà phê mới pha của bạn!

Bảo trì

Rửa sạch bộ lọc và sử dụng khăn để làm khô nó. Để lưu trữ hiệu quả, bạn có thể đặt bộ lọc vào túi nhựa có thể khóa lại và sau đó giữ nó trong tủ lạnh. Nếu bạn thường pha cà phê của bạn bây giờ và sau đó, nơi tốt nhất để giữ bộ lọc siphon là trong một cái bát đầy nước và một phần tư muỗng cà phê chất tẩy rửa espresso.

Bạn có thể rửa tay bát bát trên và dưới. Bạn không cần phải lấy bát thấp hơn từ giá đỡ khi làm sạch nó.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!