Các loại trà giảm cân tốt nhất

trà-giảm-cân-tốt-nhất

Trà có rất nhiều lợi ích với sức khỏe con người, chẳng hạn chống oxi hóa, giảm tỷ lệ ung thư, chống lão hóa, giảm tiểu đường…

Trà hiện nay còn được coi như một thức uống giảm cân, thực tế nó rất hiệu quả nhưng phải có hiểu biết đúng loại trà giảm cân.

Autoshop sẽ giới  thiệu với bạn những loại trà giảm cân tốt nhất, theo Heathline. Hãy tham khảo và tự pha chế để giảm cân nhé!

Các loại trà giảm cân tốt nhất

  1. Trà xanh

trà-xanh
trà-xanh

Trà xanh có nhiều chất chống oxy hóa gọi là catechin, và có liên quan đến giảm cân và giảm béo. Đây cũng là một trong những loại trà hiệu quả nhất để giảm cân.

Có bằng chứng trà xanh có thể giảm cả trọng lượng và chất béo cơ thể.

Trong một nghiên cứu năm 2008, 60 người béo phì tuân theo chế độ ăn kiêng tiêu chuẩn trong 12 tuần trong khi thường xuyên uống trà xanh hoặc giả dược.

Những người uống trà xanh đã giảm được 7,3 pound (3,3 kg).

Một nghiên cứu khác cho thấy những người tiêu thụ chiết xuất trà xanh trong 12 tuần đã giảm đáng kể trọng lượng cơ thể, mỡ cơ thể và vòng eo.

  1. Trà Puerh

trà-Puerh
trà-Puerh

Còn được gọi là trà pu’er hoặc pu-erh, trà puerh là một loại trà đen Trung Quốc đã được lên men. Nó thường được thưởng thức sau bữa ăn, và có mùi thơm của đất.

Một số nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng trà puerh có thể làm giảm lượng đường trong máu và chất béo trung tính trong máu.

Trong một nghiên cứu, 70 người đàn ông đã được cung cấp một viên nang chiết xuất trà puerh.

Sau ba tháng, những người dùng viên nang trà puerh đã giảm khoảng 2,2 pound (1 kg).

  1. Trà đen (hồng trà)

trà-đen
trà-đen

Trà đen là một loại trà đã trải qua quá trình oxy hóa nhiều hơn các loại khác, chẳng hạn như trà xanh, trắng hoặc trà ô long.

Oxy hóa là một phản ứng hóa học xảy ra khi lá trà tiếp xúc với không khí, dẫn đến màu nâu gây ra màu tối đặc trưng của trà đen.

Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà đen có thể có hiệu quả khi kiểm soát cân nặng.

Một nghiên cứu trên 111 người cho thấy uống ba tách trà đen mỗi ngày trong ba tháng giúp giảm cân đáng kể và giảm chu vi vòng eo, so với uống một loại đồ uống kiểm soát phù hợp với caffeine.

Bạn tham khảo

  • Cách pha 3 loại trà làm trà sữa
  • Khóa học pha chế trà sữa Melidan
  1. Trà ô long

trà-ô-long
trà-ô-long

Trà ô long là một loại trà truyền thống của Trung Quốc đã bị oxy hóa một phần, đặt nó ở đâu đó giữa trà xanh và trà đen.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trà ô long có thể giúp tăng cường giảm cân bằng cách cải thiện quá trình đốt cháy chất béo và tăng tốc độ trao đổi chất.

Trong một nghiên cứu, 102 người thừa cân hoặc béo phì đã uống trà ô long mỗi ngày trong sáu tuần, điều này có thể giúp giảm cả trọng lượng cơ thể và chất béo của cơ thể.

Các nhà nghiên cứu đề xuất trà đã làm điều này bằng cách cải thiện sự chuyển hóa chất béo trong cơ thể.

Một nghiên cứu nhỏ khác đã cho nam giới uống nước hoặc trà trong thời gian ba ngày, đo tốc độ trao đổi chất của họ.

So với nước, trà ô long tăng tiêu thụ năng lượng lên 2,9%, tương đương với việc đốt cháy thêm 281 calo mỗi ngày, trung bình.

  1. Trà trắng

trà-trắng
trà-trắng

Trà trắng nổi bật trong số các loại trà khác vì nó được chế biến và thu hoạch trong khi cây trà vẫn còn non. Nó có vị tinh tế, tinh tế và hơi ngọt.

Lợi ích của trà trắng được nghiên cứu kỹ lưỡng, từ việc cải thiện sức khỏe răng miệng đến tiêu diệt tế bào ung thư.

Mặc dù cần nghiên cứu thêm, trà trắng cũng có thể giúp giảm cân và giảm mỡ trong cơ thể.

Các nghiên cứu cho thấy trà trắng và trà xanh có lượng catechin tương đương, có thể giúp tăng cường giảm cân.

Hơn nữa, một nghiên cứu cho thấy chiết xuất trà trắng làm tăng sự phá vỡ các tế bào mỡ trong khi đó vẫn ngăn ngừa sự hình thành của các tế bào mỡ mới.

  1. Trà thảo mộc

trà-rooibos
trà-rooibos

Các loại trà thảo dược phổ biến bao gồm trà rooibos, trà gừng, trà hoa hồng và trà dâm bụt.

Mặc dù các thành phần và công thức của trà thảo dược có thể thay đổi đáng kể, một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng trà thảo dược có thể giúp giảm cân và giảm béo.

Trong một nghiên cứu trên động vật, các nhà nghiên cứu đã cho những con chuột béo phì uống trà thảo dược và thấy rằng nó làm giảm trọng lượng cơ thể và giúp bình thường hóa mức độ hormone.

Trà rooibos là một loại trà thảo dược đặc biệt hiệu quả khi đốt cháy chất béo.

Trên đây là các loại trà giảm cân tốt nhất theo Healthline, bạn hãy tham khảo và tìm mua nguyên liệu chế biến sẵn để pha uống hàng ngày nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!