Cà phê Robusta

cà-phê-robusta

Cà phê Robusta là loại cà phê phổ biến thứ hai trên thế giới sau Arabica, vì vậy nếu bạn là người yêu thích cà phê sẽ có ý nghĩa rằng bạn muốn biết tất cả về nó.

Cùng Autoshop tìm hiểu về cà phê Robusta, nếu bạn chưa biết về loại cà phê này thì chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi biết Việt Nam là nước trồng và sản xuất cà phê Robusta nhiều nhất thế giới.

Cà phê Robusta là gì?

Cà phê Robusta là một loại cà phê được làm từ hạt (hạt) của cây Coffea canephora, chính là giống cây cà phê được trồng tại Việt Nam.

Coffea canephora, Coffea robusta, hay cà phê vối là cây quan trọng thứ hai trong các loài cà phê. Khoảng 39% các sản phẩm cà phê trên thế giới được sản xuất từ loại cà phê này.

Giống cây Coffea canephora

Cây cà phê Robusta là một cây nhỏ nhưng phát triển rất kiên cường. Nó có thể chịu được nhiệt độ nóng (30 ° C trở lên) với ánh sáng mặt trời toàn thời gian trong ngày.

Nó giữ nước và cần nhiều nước để phát triển khỏe mạnh. Nó phát triển ở độ cao thấp – mực nước biển đến 600 mét, và có khả năng chống côn trùng và bệnh tật.

Trong tự nhiên cà phê vối cao khoảng 10 mét, nhưng khi được trồng để thu hoạch và thương mại thì sẽ được cắt tỉa theo chiều cao giúp thu hoạch dễ dàng hơn, khoảng 5 mét.

Quả của cây cà phê Robusta chuyển sang màu đỏ đậm khi chín, và mất khoảng 6 đến 8 tháng để làm điều đó.

Hệ quả của cà phê không chín cùng một lúc, giống như quả việt quất – có thể có trái chín và chưa chín trên cùng một nhánh. Thường có hai hạt cà phê (hạt) bên trong mỗi quả cà phê.

Nguồn gốc Robusta

Cà phê Robusta phần lớn được trồng ở Đông bán cầu, chủ yếu ở Châu Phi và Indonesia nhưng lớn nhất chính là Việt Nam.

Robusta có nguồn gốc ở trung tâm và phía tây châu Phi Sahara. Đây là loại cà phê phổ biến thứ hai trên thế giới, chiếm 40% sản lượng cà phê của thế giới.

cây-cà-phê-robusta
cây-cà-phê-robusta

Ứng dụng cà phê Robusta

Nó thường được sử dụng trong cà phê hòa tan và pha cà phê espresso. Vì vậy, khi nói đến việc pha cà phê tại nhà, bạn sẽ muốn chọn cafe Robusta để mang lại hiệu quả tốt nhất trong hạt cà phê espresso.

Cà phê Robusta có vị đất và thường được cho là có vị đắng, cao su giống như hạt của nó. Hạt cà phê Robusta chứa nhiều caffeine và ít đường hơn hạt cafe arabica, và do đó có hương vị mạnh hơn arabica.

Lượng caffein trong cà phê Robusta

Hạt cà phê Robusta có khoảng 2,2- 2,7% caffeine trong khi hạt arabica khoảng 1,2 – 1,5%.

Hàm lượng caffeine cao hơn là một trong những lý do giúp cây cà phê Robusta ít bị sâu bệnh.

Các loài gây hại không thích hương vị đắng, và căn bệnh này không giống như đặc tính kháng khuẩn của nó. Chất caffeine cao hơn trong Robusta cũng tạo ra vị đắng trong cà phê pha.

Một cốc cà phê Robusta chứa gấp đôi lượng caffeine so với một cốc arabica.

Top 10 đất nước trồng cà phê Robusta lớn nhất thế giới

  • Việt Nam;
  • Brazil;
  • Indonesia;
  • Ấn Độ;
  • Nhật Bản;
  • Malaysia;
  • Côte d’Ivoire (Bờ biển Ngà);
  • nước Thái Lan;
  • Cameroon;
  • Philippines.

So sánh cà phê Robusta và Arabica

Bạn đọc chi tiết so sánh cà phê Robusta và Arabica.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!