Cà phê Mocha là gì?

cà-phê-mocha-là-gì

Caffè Mocha hay café mocha, là một công thức pha chế của Mỹ và là một biến thể của cafe latte, lấy cảm hứng từ đồ uống cà phê Bicerin của Torino.

Thuật ngữ “caffe mocha” không được sử dụng ở Ý cũng như ở Pháp, ở đây nó được gọi là “mocha latte”.

Giống như một caffe latte, nó thường gồm 1/3 espresso và 2/3 sữa hấp, nhưng một phần socola được thêm vào, điển hình là ở dạng bột ca cao ngọt, mặc dù nhiều nơi sử dụng si-rô socola. Mochas có thể chứa socola đen hoặc sữa.

Cà phê Mocha là gì?

Cà phê mocha là một loại đồ uống nóng được ưa chuộng. Thành phần là hỗn hợp giữa cà phê espresso được pha bằng hơi nước và chocolate nóng.

Không như cappuccino chỉ với một lớp bọt sữa trên bề mặt, cà phê mocha còn hòa quyện cả vị thơm béo của kem tươi và chocolate.

Mocha còn có tên gọi khác là “mocaccino”, “mochaccino,” hoặc “mochachino”. Không giống như thức uống espresso dựa khác như latte, macchiato hay cappuccino , nguồn gốc chính xác của mocha quán cà phê là không rõ ràng.

Người ta tin rằng thức uống này ban đầu được đặt theo tên của hạt đậu mocha, tên là một loại hạt cà phê được vận chuyển từ cảng Al Mokka ở Yemen.

Những hạt cafe này là Arabica. Ngày nay, tên gọi mocha không đề cập đến loại cà phê cụ thể này mà chỉ cho thấy sự hiện diện của hương vị socola trong cà phê.

Café mocha lấy tên từ thị trấn ven biển Mocha, Yemen, từ thế kỷ XV là một nước xuất khẩu cà phê, đặc biệt là các khu vực xung quanh Bán đảo Ả Rập.

Những loại cà phê này có hương vị socola đáng chú ý, và do đó thuật ngữ “mocha” được mở rộng có nghĩa là thêm socola có chủ ý vào ly cà phê.

Bạn tham khảo

kem-sữa-trên-ly-cà-phê-mocha
kem-sữa-trên-ly-cà-phê-mocha

Làm cà phê Mocha tùy ý

Nó được làm từ espresso, sữa và sô cô la. Không giống như các loại cà phê khác, mocha có vị ngọt hơn rất nhiều.

Nó cũng có thể bao gồm một hoặc hai shot espresso tùy theo sở thích hương vị và theo truyền thống là trên đầu với bọt sữa, giống như một ly cà phê.

Tùy thuộc vào mỗi nơi, một ly cafe mocha có thể có thêm si-rô socola, socola đen, socola sữa, hoặc thậm chí socola trắng.

Toppings cũng có thể được tùy chỉnh, chẳng hạn với một số người thay thế bọt sữa bằng kem đánh. Một số nơi pha chế mochas cũng có thể có thanh socola hoặc thanh quế vào bên trên để trang trí và tăng hương vị.

Một công thức biến thể nữa là café mocha trắng, được làm bằng sô cô la trắng.

Ngoài ra còn có các biến thể của thức uống trộn hai hoặc nhiều loại si-rô; hỗn hợp này được gọi bằng một số tên bao gồm mocha đen và trắng, tuxedo mocha…

Học pha chế cà phê tại Autoshop

Autoshop thường xuyên tổ chức khóa học pha chế cà phê hàng tuần cho học viên tại Hà Nội và Tp.HCM.

Khóa học cà phê tại Autoshop được dạy theo phương pháp cầm tay chỉ việc, kết hợp giảng dạy kiến thức cơ bản về cà phê với thời gian pha chế ưu tiên nhiều hơn.

Nhờ vậy kết quả là gần như tất cả học viên tham gia đều nắm bắt hết các công thức pha chế các loại cà phê.

Bạn quan tâm khóa học cà phê hãy truy cập link này hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ nhé!

 

Học pha chế cà phê

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!