Aeropress là gì?

máy pha cafe AeroPress

Đôi lời về Aeropress

Được phát minh bởi Alan Adler, một giáo sư kỹ thuật và nhà phát minh đã nghỉ hưu của Đại học Stanford vào năm 2004, AeroPress đã ra mắt lần đầu tiên tại một triển lãm thương mại ngành cà phê vào năm 2005. Kể từ đó, những người yêu thích cà phê trên khắp thế giới đã để ý tới AeroPress và cách pha chế độc đáo của nó.

Không tốn tiền mà lại dễ sử dụng, dễ dàng vệ sinh cùng với cách pha chế đơn giản, AeroPress được cho là một thiết bị pha cà phê không có vị đắng và chua. Công ty của Adler, Aerobie, đã bán mảng đồ chơi thể thao vào năm 2017 và đổi tên thành AeroPress theo tên máy pha cà phê nổi tiếng lúc bấy giờ.

Để tạo ra một tách cà phê hoàn hảo mà không có vị đắng, Adler đã thiết kế thiết bị bằng cách cải tiến thiết kế của FrenchPress nên không cần tới vài phút pha cafe như French Press.

Thay vào đó, AeroPress chỉ ngâm bột cà phê trong nước nóng trong vài giây. Thời gian ủ trong nước ít hơn nên cafe ít đắng và ít chua hơn.

Để có được hương vị đậm đà nhất từ ​​hạt cà phê trong khoảng thời gian ngắn đó, AeroPress yêu cầu cách xay espresso dạng bột mịn thay vì xay thô, nhờ thế mà bạn có thể pha với nước nguội hơn cũng được.

Cách sử dụng AeroPress

  1. Lấy khoảng 15 gam hạt cà phê và xay mịn.
  2. Trượt nước nóng nắp nhựa tháo rời của AeroPress, điều này sẽ làm ấm toàn bộ thiết bị và giúp bộ lọc giấy bám chặt vào nắp. Đặt bộ lọc giấy vào vị trí;
  3. Lắp AeroPress.
  4. Đun sôi nước, thêm hạt cà phê đã xay vào;
  5. Thêm khoảng gấp đôi lượng nước nóng vào cà phê. Đảm bảo cà phê đã bão hòa và để ủ trong khoảng 30 giây;
  6. Sử dụng phần nước nóng còn lại của bạn để đổ đầy khoang chứa nước. Sau một phút, khuấy bột cà phê và đặt pít tông vào;
  7. Ấn mạnh cho tới khi hết nước nóng.

Bạn tham khảo

Phương pháp đảo ngược Aeropress

Những người pha cà phê theo phương pháp đảo ngược sẽ xoay ngược bình AeroPress khi pha cà phê. Những người sử dụng phương pháp đảo ngược nói rằng cách này sẽ không bị nhỏ giọt cà phê và giúp họ kiểm soát thời gian pha cafe lâu hơn nếu họ muốn có một tách cà phê mạnh hơn.

Một số lưu ý khi dùng Aeropress

1. Nhiệt độ nước

AeroPress khuyên rằng nước nóng cho vào thiết bị pha cà phê của hãng nên được làm nóng đến 93 độ C.

2. Tỷ lệ AeroPress

Để có một tách cà phê hoàn hảo, bạn sẽ cần khoảng 200ml nước nóng và 15gr bột cafe xay mịn.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!