So sánh máy pha cà phê Gaggia Classic và Rancilio Silvia

máy-pha-cà-phê-Rancilio-Silvia

Nếu bạn đang ở trong thị trường máy pha cà phê thủ công thì rất có thể bạn sẽ muốn xem xét Gaggia Classic Pro hoặc Rancilio Silvia. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chia nhỏ những điểm tương đồng và khác biệt giữa Gaggia Classic Pro và Rancilio Silvia M.

Lịch sử máy pha cà phê

Gaggia Classic Pro có thể được bắt nguồn từ năm 1938 khi Achille Gaggia lần đầu tiên nộp bằng sáng chế cho một máy pha cà phê không hơi nước sử dụng cơ chế pít-tông để ép nước qua bã espresso ở áp suất cao, cho phép một lần bắn vào 15 giây – bằng sáng chế này sẽ bắt đầu kỷ nguyên hiện đại của công nghệ espresso.

Trong thập kỷ tiếp theo, Achille Gaggia đã thành lập công ty Gaggia tại Milan, Ý và đến năm 1949 đã sản xuất ra chiếc cà phê cổ điển – rất khác so với Gaggia Classic Pro mà chúng ta biết ngày nay, chiếc Classic nguyên bản rất phổ biến ở các quán cà phê và câu lạc bộ ở Milan và vòng quanh thế giới.

Năm 1991 Gaggia ra mắt phiên bản Classic bán tự động cập nhật – sự ra đời của Gaggia Classic Pro sử dụng tại nhà chất lượng có sẵn ngày hôm nay.

Được thành lập vào năm 1927, Rancilio bắt đầu với Roberto Rancilio tại Milan Italy. Đến năm 1953, Rancilio đã chuyển sang khai thác espresso bằng hơi nước cưỡng bức và áp dụng công nghệ piston đòn bẩy được giới thiệu bởi Achille Gaggia.

Công nghệ và thông số kỹ thuật

Kích thước

Gaggia Classic Pro có kích thước nhỏ gọn 23 cm chiều rộng x 38 cm chiều cao và 34 cm chiều sâu và nặng 8 kg. Trong khi đó Rancilio Silvia M có chiều rộng 23 cm, chiều cao 34,4 cm và chiều sâu 27,2 cm, nặng 13,6 kg (30 lbs).

Van điện từ 3 chiều

Cả Gaggia Classic Pro và Rancilio Silvia M đều có Van điện từ 3 chiều – một tính năng phổ biến trên các máy pha cà phê chuyên nghiệp giúp giảm áp lực trên Espresso sau khi chiết xuất, cho phép làm sạch dễ dàng hơn.

Gaggia Classic
Gaggia Classic

Bộ lọc Portafilters

Một trong những khác biệt đầu tiên giữa Gaggia Classic Pro và Rancilio Silvia M là một trong các thiết lập portafilter của họ. Cả Gaggia và Rancilio đều có kiểu dáng thương mại và trọng lượng bằng đồng thau mạ crôm 58mm và đầu nhóm bằng đồng thau để giúp đảm bảo sự ổn định nhiệt.

Mặc dù có kích thước tương tự nhau, Rancilio Silvia M cung cấp tay cầm portafilter tiện dụng. Ngược lại, Gaggia Classic Pro cung cấp tay cầm portafilter đơn giản tiện dụng.

Portafilter Rancilio Silvia M đi kèm với một giỏ lọc đơn và đôi – tiêu chuẩn cho hầu hết các máy pha cà phê thủ công hoặc bán tự động. Tuy nhiên, Gaggia Classic Pro không chỉ đi kèm với các giỏ lọc đơn và đôi tiêu chuẩn mà nó còn tương thích với ESE (Easy Serve Espresso) Pod, cho phép sử dụng cả bã espresso và tách espresso ngay lập tức.

Gaggia Classic Pro đi kèm với giỏ lọc áp lực của họ Crema Perfetta ‘- một hệ thống tối ưu hóa áp lực trong quá trình trích xuất cho phép tạo ra một lớp vỏ dày, phong phú và cuối cùng là hoàn hảo.

Mặc dù có thể tạo ra lớp bọt crema với Rancilio Silvia M, nhưng nó đòi hỏi nhiều kỹ năng, sự kiên nhẫn và khéo léo hơn đặc biệt đối với những người dùng không có nền tảng về kỹ năng barista.

Nồi hơi

Có lẽ sự khác biệt lớn nhất giữa Rancilio Silvia M và Gaggia Classic Pro thuộc về hệ thống nồi hơi của họ. RANCILIO Silvia M có, 12 oz (350ml) nồi hơi lớn làm từ đồng thau cấp không chì, công suất 952 watt.

Mặc dù dung tích nồi hơi lớn này có nghĩa là thời gian khởi động ban đầu của Silvia lâu hơn, nhưng cuối cùng nó cho phép công suất hấp lớn hơn, thời gian tái chế ngắn hơn,

Trong khi Rancilio Silvia M có nồi hơi lớn, Gaggia Classic Pro có nồi hơi nhôm tương đối nhỏ 3,5 oz (100 mL) được cung cấp với công suất tới 1370 watt. Việc kết hợp công suất cao này với âm lượng tương đối nhỏ có nghĩa là trong khi Gaggia Classic Pro sẽ phải hâm nóng thường xuyên hơn so với Silvia.

Các nồi hơi của Rancilio Silvia M và Gaggia Classic Pro tương đương nhau về độ bền và tuổi thọ – sự khác biệt chính của chúng về khối lượng nồi hơi: Silvia M có nhiều hơi nước hơn và khả năng tạo bọt, giảm sức mạnh, trong khi Gaggia Classic Pro tự hào có thời gian gia nhiệt nhanh hơn và độ ổn định và ổn định nhiệt độ cao hơn.

Đũa hơi đánh bọt sữa

RANCILIO Silvia M tự hào có một thiết kế công nghiệp, hơi nước bằng thép không gỉ đũa khả năng sản xuất cappuccinos quán cà phê chất lượng.

Điều khiển và giao diện

Cả Rancilio Silvia M và Gaggia Classic Pro đều sử dụng giao diện đơn giản dễ dàng với các điều khiển chuyển đổi cơ bản, nhưng dù sao bố cục và thiết kế của các điều khiển của Silvia M có lợi thế về mặt thẩm mỹ so với Gaggia Classic Pro.

Nhiều điểm khác biệt được nêu ở trên xoay quanh thực tế là trong khi Gaggia Classic Pro dễ sử dụng hơn, Rancilio Silvia cho phép kiểm soát tốt hơn.

Kết luận

Cả Gaggia Classic Pro và Rancilio Silvia M đều là những máy pha cà phê chất lượng có khả năng pha cà phê espresso thực sự tuyệt vời. Mặc dù có sự khác biệt chính giữa chúng, sự khác biệt lớn nhất là dễ sử dụng hơn với Gaggia Classic Pro.

Gaggia Classic Pro: Máy cà phê tuyệt vời để sử dụng tại nhà, phù hợp với người muốn pha cà phê espresso, lattes hoặc cappuccino tại nhà và không yêu cầu kỹ năng barista.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!