Cách pha cà phê Espresso không cần máy

máy cafe Moka

Nhiều người thích uống espresso vào buổi sáng bằng cách mua và sử dụng máy pha cà phê espresso để tạo ra một tách espresso hoàn hảo. Tuy nhiên còn có nhiều cách khác giúp bạn pha một ly cà phê espresso mà không cần dùng máy.

Bạn có thể pha cà phê espresso khi ở bên ngoài hoặc trong kỳ nghỉ … Espresso có hương vị mạnh mẽ giúp giải phóng năng lượng trong cơ thể nhưng quá liều có thể khiến bạn khó ngủ vào ban đêm.

Dù sao thì tôi chắc chắn bạn sẽ vui vẻ thôi khi nhấm nháp một tách espresso trong khi làm những công việc bận rộn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tự hỏi về cách pha cà phê espresso mà không cần máy thì bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra những cách khác nhau để pha cà phê espresso mà không cần máy pha cà phê.

Ở khía cạnh ngược lại, nhiều người rất muốn pha cà phê espresso nhưng vấn đề là không có máy pha cà phê espresso…

Dưới đây là một số bước về cách pha cà phê espresso mà không cần máy. Điều quan trọng là khi làm cà phê espresso đòi hỏi hạt cà phê xay sau phải có kích thước hoàn hảo.

Cách pha cà phê Espresso không cần máy

Cách 1. Làm 1 ly cafe Espresso French Press

11-máy-pha-cà-phê-French-Press
11-máy-pha-cà-phê-French-Press

Press French là một thiết bị giá rẻ nên mua ngay khi nói tới khả năng pha cà phê Espresso. Bạn có thể tìm thấy sản phẩm này trong mọi cửa hàng hoặc bất kỳ siêu thị trực tuyến nào. Nó là một công cụ sử dụng đơn giản nhưng hiệu quả.

Bước 1: Nghiền cà phê

Bước đầu tiên là nghiền hạt cà phê bằng máy xay. Chú ý không bao giờ nghiền nhỏ mịn như bột vì nó sẽ hòa lẫn trong ly cafe của bạn và đương nhiên có cảm giác sạn ở đầu lưỡi.

Bước 2:

Sau khi xay hạt cà phê, bạn phải pha nước bằng cách cho nước vào hơi nóng. Bước này là cần thiết vì bạn sẽ cần nước nóng để pha cà phê espresso.

Lượng nước cũng khá quan trọng vì nó có thể làm thay đổi độ đậm đặc và hương vị espresso. Tốt nhất nên để nước sôi và nguội trong 20 giây.

Bước 3:

Bước tiếp theo sẽ đưa bột cà phê vào thiết bị, sau đó đổ nước nóng vào. Sau khi rót nó, bạn sẽ ngửi thấy một mùi espresso ban đầu.

Sau khi ép chặt bột cafe, tiếp tục đổ đầy nước nóng vào để bột cafe bắt đầu được chiết xuất, chú ý đừng khuấy quá mạnh. Bạn cần khuấy bã cà phê để nước có thể bắt đầu quá trình chiết xuất.

Bước 4

Bạn sẽ phải chờ đợi khoảng 4 phút để có được một tách espresso ngon. Chỉ cần 4 phút không ít hơn hoặc không nhiều hơn.

Nếu bạn dốc quá 4 phút thì nó sẽ trở nên đắng. Sau khi dốc bã cà phê, đảm bảo ấn nhẹ trở lại.

Cách 2: Pha cà phê Espresso với bình Moka

bình-moka
bình-moka

Ngày nay nồi Moka thực sự rất phổ biến vì nhiều người thử cách này để pha cà phê espresso. Nó có một cái bình được làm bằng thép và có một tùy chọn đóng bên dưới cái bình bạn sẽ thấy một bộ lọc cà phê với một cái bình.

Nó thực sự dễ sử dụng và bạn có thể học nó bằng cách làm theo hướng dẫn này. Ngoài ra, bạn có thể làm sạch nó đúng cách bằng cách vệ sinh từng phần.

Nếu bạn không biết cách sử dụng nó, thì hãy làm theo các bước sau.

Bước 1:

Trước tiên, bạn sẽ cần xay hạt cà phê của mình bằng cách nghiền nó. Với cách pha Espresso ở cách 1 thì bạn không nên xay ở dạng bột, nhưng trong cách này thì bạn phải pha hạt cà phê ở dạng bột.

Bước 2

Thêm một ít nước vào đáy nồi Moka. Bạn phải đo nước trước khi đặt vào nồi.

Bước 3

Sau khi đổ đầy nước, bạn phải đổ bột cà phê vào lưới lọc. Hãy chắc chắn rằng bạn trải đều ra đầy giỏ lọc. Tiếp theo, bạn sẽ cần phải đóng nồi Moka và đặt nó lên bếp.

Bước 4

Đảm bảo điều chỉnh ấm ở nhiệt độ thấp. Sau vài phút, cà phê sẽ được chiết xuất ra. Khi cà phê nhổ vào, bạn sẽ phải đặt bình vào một chiếc khăn để làm mát trong 20 giây.

Cách 3: Pha cà phê Espresso với Aeropress

máy pha cafe AeroPress
máy pha cafe AeroPress

Một Aeropress hoạt động giống như French Press. Aeropress hình dọc bạn có thể đổ nước và bã để pha cà phê espresso tốt hơn.

Nó là một phiên bản hiện đại hơn của French Press để có được cà phê tốt hơn. Cả hai công cụ này được tạo ra với cùng một nguyên tắc. Nó thực sự đơn giản để sử dụng vì bạn chỉ cần đặt mặt bột cafe vào xi lanh và đổ nước nóng vào nó và sau đó ép.

  • Bước 1: Bước đầu tiên của bạn sẽ là nghiền hạt cà phê.
  • Bước 2: Bạn đổ bột cà phê vào ống và đặt một chiếc nắp thấp hơn trước khi làm điều này. Sau đó, bạn sẽ cần nhấn pít-tông.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!