Cách chuyên gia test một máy pha cà phê mới

bảng-điều-khiển-máy-pha-cà-phê-Lacilio

Không phải cứ chi nhiều tiền hơn cho một máy pha cà phê là đảm bảo sẽ có được cà phê ngon. Trên thực tế các chuyên gia kiểm định độc lập về máy pha cà phê đã thử nghiệm một số mẫu máy có giá vài triệu đồng nhưng vẫn có thể tạo ra cà phê espresso ngon hơn những mẫu khác có giá gấp 5 lần.

Mỗi máy pha cà phê mà họ kiểm tra đều được đánh giá theo cùng một cách và các bài kiểm tra của họ được xây dựng để trả lời chính xác các băn khoăn của nhiều người về cách lựa chọn mua máy pha cà phê.

Vậy quy trình đó là gì, hãy tìm hiểu ngay dưới đây!

Nó pha Espresso ngon cỡ nào?

Bảng cách thử trực tiếp hương vị cà phê được pha từ các máy kiểm nghiệm bởi những người hàng đầu về pha chế cà phê, họ có thể phân biệt được sự khác biệt giữa các cốc cà phê pha bởi các máy khác nhau dưới cùng một công thức.  Hương vị của cốc cà phê pha là một phần quan trọng nhất của quy trình test cà phê.

Đối với những máy có thể pha cùng lúc hai tách cà phê espresso như máy cà phê chuyên nghiệp, chúng tôi ghi lại nhiệt độ và lượng cà phê trong mỗi cốc để đảm bảo rằng màu sắc nhất quán, hương vị đồng đều.

Đôi khi chuyên gia có thể đánh giá cốc cafe thông qua khả năng kết hợp bọt sữa hòa quyện tới mức nào. chẳng hạn tính thời gian để sữa đóng cứng lại và ghi lại nhiệt độ + lượng bọt sau năm phút…

Nó có pha ở nhiệt độ thích hợp không?

Các chuyên gia nhận định nhiệt độ trung bình của cốc cafe không lạnh hơn 60 °C và không nóng hơn 88 °C vì đây là phạm vi nhiệt độ lý tưởng cho cà phê espresso. Nếu máy nào có thể pha một cốc cafe trong phạm vi nhiệt độ này sẽ được đánh giá cao.

Pha cà phê có nhanh không?

Một chiếc máy pha cà phê tốt sẽ mất khoảng 30 giây để pha một cốc espresso tiêu chuẩn 30ml. Máy pha cà phê kém hơn sẽ mất hơn 30 giây để pha xong một cốc cà phê espresso hoặc phải thêm 30 giây nữa trước khi máy ngừng chiết xuất hoàn toàn.

30 giây là khoảng thời gian tối đa mà một chiếc máy cà phê tốt sẽ có để pha xong một cốc cà phê espresso và đồng thời ngừng nhỏ giọt.

Bạn tham khảo

Có dễ cài đặt, vệ sinh và sử dụng?

Các chuyên gia cũng đánh giá một máy pha cà phê đáng dùng hay không thông qua khả năng sử dụng công thái học tới mức nào để đảm bảo bạn không bị choáng ngợp bởi công nghệ hiện đại, bao gồm: hướng dẫn sử dụng để hiểu, thời gian chuẩn bị và lắp đặt máy, độ ồn của máy khi sử dụng.

Chuyên gia cũng đánh giá khả năng vệ sinh tẩy cặn bẩn của máy pha cà phê dễ dàng tới mức nào.

Mỗi đánh giá được mô tả ở trên đều chiếm một phần điểm nhất định trong tổng điểm đánh giá. Họ chia bảng điểm rõ ràng và đặt nặng điểm vào những thứ quan trọng hơn đối với người dùng. Một thang điểm đánh giá bạn có thể tham khảo bao gồm:

  • 50% hương vị của cốc cafe;
  • 25% hiệu suất máy;
  • 20% dễ sử dụng;
  • Tiêu thụ năng lượng 5%.

Điểm số phần trăm tối thiểu mà mỗi loại máy cần đạt được để cuối cùng được đánh giá là máy tốt của chuyên gia như sau:

  • Máy pha cà phê nguyên hạt bean-to-cup – tối thiểu 75%
  • Máy pha cà phê kèm máy xay – 72%
  • Máy pha cà phê dạng viên nén – 77%…

Bất kỳ máy pha cà phê nào có tổng điểm dưới 45% là Không Nên Mua.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!