Cà phê Marocchino là gì?

cà-phê-Marocchino

Mặc dù các thành phần đôi khi được thay đổi phù hợp với mỗi người nhưng Marocchino thường là một loại cocktail tinh tế gồm bột ca cao, sữa đánh bọt, sô cô la nóng và cà phê espresso. Sự độc đáo của một ly Marocchino không chỉ nằm ở thành phần của nó, vậy cụ thể cà phê này thú vị như thế nào thì bạn hãy tìm hiểu ngay dưới đây.

Lịch sử của Marocchino

Bất chấp cái tên (có nghĩa là Ma-rốc ), Marocchino không liên quan gì đến quốc gia Bắc Phi – nguồn gốc của nó nằm ở Ý. Vậy, cái tên nghe có vẻ giống Ma-rốc là gì? Đó là do nó liên quan đến màu sắc của cà phê. Màu nâu của một Marocchino mang một sự tương đồng với một loại da bọc chất lượng cao có cùng tên và rất phổ biến trong những năm đầu TK 20 ở Maroc.

Café Marocchino được sáng tạo ở vùng Piedmont của Alessandria, Marocchino được mô phỏng theo Bicerin – một đồ uống truyền thống của Turin. Giống như Marocchino, Bicerin có một biến thể khác là cà phê gồm sô cô la nóng, cà phê espresso và sữa – nhưng đặc hơn Marocchino.

So sánh với đồ uống tương tự

Marocchino đôi khi bị nhầm với một số loại đồ uống phổ biến dựa trên cà phê espresso bao gồm Cortados, Mochas và Macchiatos. Vì lý do này, đây là một số điểm khác biệt chính giữa các loại đồ uống này.

1. Marocchino Vs Macchiato

Macchiato là tên một loại đồ uống espresso của Ý liên quan đến ý tưởng thêm một dấu gạch ngang (nhuộm màu) của cà phê espresso hoặc sữa vào thứ khác. Espresso macchiato dùng khoảng 2 muỗng sữa tạo bọt cho mỗi lần pha cà phê espresso nhưng đối với Marocchino, baristas thường dngf khoảng 5 thìa sữa nguyên chất (oại đã được đánh bông) và 3 thìa sô cô la cho mỗi tách cà phê.

Nếu sữa hấp trên cà phê espresso thì sẽ latte macchiato còn Marocchino thì được xếp nhiều lớp.

2. Marocchino Vs Cortado

Cortado là một loại đồ uống làm từ cà phê espresso có ít bọt hoặc không có bọt, trong khi bọt là một phần chính của Marocchino. Sữa và cà phê espresso của Cortado được phục vụ theo tỷ lệ 1:1 để tạo ra một cốc cafe kem đặc và sánh như nhau. Ngược lại, một ly Marocchino có khoảng 1/3 cà phê espresso, 1/3 sô cô la nóng và 1/3 là sữa (bao gồm bọt).

3. Marocchino Vs Mocha

Do sự phổ biến và sẵn có của cà phê mocha nên cũng gây nhầm lẫn với Marocchino. Một cốc cà phê mocha điển hình gồm có 2/5 sô cô la, 2/5 cà phê espresso và 1/5 sữa. Marocchino có các thành phần tương tự nhưng với tỷ lệ khác nhau như ở trên.

Bạn tham khảo

Cách làm Marocchino tại nhà

Một tách cà phê Marocchino ngon vào buổi sáng có thể mang lại tâm trạng tốt cho cả ngày.

Chuẩn bị

  • Máy pha cà phê espresso – Marocchino dựa trên cà phê espresso nên việc sở hữu một máy pha cà phê espresso là cần thiết, nếu không thì nên có dụng cụ chuyên dụng để pha espresso;
  • 1 muỗng bột ca cao;
  • 25ml sữa tươi nguyên kem;
  • 2 hoặc 3 muỗng sô cô la nóng.

Hướng dẫn

  • Pha cà phê espresso;
  • Đổ cà phê vào cốc đã có sẵn socola nóng;
  • Đánh bọt sữa và đổ lên cốc trên;
  • Rắc đều bột cacao lên phần sữa đã đánh bọt;
  • Thưởng thức.
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!