Cà phê Americano là gì?

Cà-phê-Americano-là-gì

Khi nói đến cà phê thì có rất nhiều lựa chọn. Bạn không chỉ có cà phê đen nguyên chất mà còn có thể thêm một lượng hương liệu gần như không giới hạn cho nhiều loại cafe như lattes, mochas, frappuccinos và espressos. Americano dường như bị bỏ quên thời gian sau này. Điều này không có nghĩa là Americano là một loại cà phê kém chất lượng.

Vậy Americano là gì?

Americano về cơ bản là một loại cà phê espresso pha với nước lọc, bạn chỉ cần lấy một tách cà phê thông thường sau đó thêm một hoặc hai ly espresso và đổ phần còn lại bằng nước nóng.

Lịch sử

Tên cà phê có liên quan trực tiếp đến cách thức mà nó xuất hiện vì nhiều người nghĩ rằng Americano đứng đằng sau phát minh đó. Người ta đồn rằng nguồn gốc của Americano có thể được bắt nguồn từ Thế chiến II khi những người lính Mỹ ở Ý thêm nước vào những espresso.

Khác biệt giữa cafe đen, Espresso, Americano

Mặc dù Americano có thể được tạo thành từ cùng các thành phần của cà phê espresso và cà phê đen thông thường, nhưng sự khác biệt giữa cách chúng kết hợp với nhau thực sự là điều khiến Americano trở nên nổi bật.

Đầu tiên, sự khác biệt thực sự nằm ở cách pha cà phê đen và cách pha cà phê espresso. Cà phê đen hay cà phê pha được pha bằng phương pháp nhỏ giọt.

Espresso ở mặt khác được tạo ra bằng cách phun hơi nước dưới áp suất mạnh qua bộ lọc chiết xuất. Bạn có thể pha một tách espresso nhanh hơn nhiều so với một tách cà phê thông thường vì nước được ép nhanh hơn thông qua việc xay cà phê. Ngoài ra, cà phê pha là loại cà phê mịn hơn nhiều so với cà phê thông thường.

Vì Americano được tạo ra bằng cách thêm nước vào espresso, kết quả cuối cùng là khá espresso pha loãng. Do các phương pháp khác nhau trong việc tạo ra chúng, Americano không thể bị nhầm lẫn với cà phê nhỏ giọt thông thường mặc dù ở một số quốc gia, họ phục vụ Americano như một ly cà phê đen.

Hương vị

Mặc dù Americano được tạo ra bằng espresso nhưng đừng hy vọng nó có vị giống hệt như cà phê bởi vì thực tế là nó được pha loãng với nước.

Một tách espresso thường đậm đà hơn nhiều so với cà phê nhỏ giọt thông thường nhưng khi nói đến Americano, nó loãng hơn. Ngoài ra khi pha cà phê espresso, thường có một lớp bọt trên cùng được tạo ra từ sự đẩy nhanh của nước thông qua việc xay cà phê.

Lượng caffein trong Americano

Theo Mayo Clinic, khoảng 240ml cà phê pha Americano có từ 95 – 165mg caffeine trong khi 30ml cffe Espresso có tới 47 – 64mg caffein.

Phương pháp chiết xuất

Cà phê có thể được rót theo cách truyền thống đó là bằng cách rót espresso vào cốc trước rồi thêm nước nóng. Cách thứ hai là rót nước nóng vào cốc trước rồi thêm (các) shot espresso.

Các phương pháp khác nhau thậm chí có tên khác nhau vì Americano ban đầu thường được rót với espresso đầu tiên và Long Black được rót với espresso cuối cùng. Long Black là một cái tên được người Úc pha chế , sau khi đồ uống được người Ý mang đến cho họ.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!