5 máy ép hoa quả tốt nhất 2021

máy-ép-chậm-skg-a10

Các loại máy ép trái cây

Không phải tất cả các loại nước trái cây đều được tạo ra như nhau, và chất lượng nước ép phụ thuộc phần lớn vào loại máy ép trái cây bạn đang sử dụng.

Máy ép trái cây có nhiều loại khác nhau, mỗi loại hoạt động tốt nhất cho một loại trái cây và rau quả nhất định. Hiện nay, máy ép trái cây được phân loại thành 4 loại cơ bản: máy ly tâm, máy ép chậm, máy ép có bánh răng đôi Twin Gear và máy ép cam.

Máy ép ly tâm

Máy ly tâm là loại máy ép trái cây có động cơ mạnh và vòng quay của trục nghiền sẽ quay nhanh nhất và giá cả phải chăng nhất. Trong máy ép này có một buồng lưới với các răng sắc nhọn quay ở tốc độ rất cao (nhanh như máy xay sinh tố) để cắt nhỏ nguyên liệu và tách nước ép. Những chiếc máy này có tốc độ nhanh và có thể tạo ra nước trái cây trong vòng chưa đầy một phút.

Nhược điểm chính của loại máy này là tiếng ồn, nhiệt và quá trình oxy hóa thực phẩm diễn ra nhanh hơn. Quá trình oxy hóa này có thể làm mất chất dinh dưỡng trong nước trái cây, do đó làm giảm chất lượng nước trái cây và không thể bảo quản lâu trong tủ lạnh như máy ép chậm. Loại máy này cũng không được khuyến kích cho rau xanh.

Máy ép chậm

Máy ép trái cây chậm đã quá quen thuộc với nhiều người, chúng được sử dụng trong hầu hết các loại thực phẩm từ không chỉ để làm nước éptrái cây, mà còn cả sorbets, bơ hạt và sữa hạt.

Mặc dù chỉ quay ép ở tốc độ chậm nhưng những dòng máy này hoạt động rất tốt đối với cả thực phẩm cứng và mềm với chất lượng nước ép tuyệt vời.

Máy ép Twin Gear

Máy ép trái cây hai bánh răng dạng Twin Gear có hai bánh răng được lắp ráp cực kỳ gần nhau, quay với tốc độ thấp để nghiền, xay và chiết xuất nước trái cây. Hầu hết các loại máy ép trái cây dạng Twin Gear đều lớn và nặng nên thường được sử dụng cho mục đích kinh doanh thương mại. Chúng cũng có mức giá cao.

Máy ép cam

Máy ép cam quýt được sử dụng chủ yếu để làm nước cam, nhưng hầu hết cũng có thể làm chanh, bưởi, và thậm chí cả lựu. Nước ép có thể được phân loại là ép lạnh, vì có rất ít hoặc không có nhiệt sinh ra trong quá trình ép. Hầu hết các máy ép trái cây này đều có các bộ phận có thể tháo rời nên chúng thực sự dễ dàng lắp ráp, tháo rời và vệ sinh.

Đánh giá các dòng máy ép hoa quả tốt nhất hiện nay sẽ là lựa chọn tốt nhất cho 4 loại trên, bao gồm máy ép ly tâm tốt nhất, máy ép chậm Single Gear tốt nhất, máy ép chậm Twin Gear tốt nhất và máy ép cam tốt nhất thế giới… Bạn hãy tham khảo chi tiết bên dưới đây:

5 máy ép hoa quả tốt nhất 2021

1. Máy ép trái cây Omega NC900HDC

1.-Máy-ép-chậm-Omega-NC900-HDC
1.-Máy-ép-chậm-Omega-NC900-HDC

Ưu điểm

  • Cứng cáp. UL, được cUL chấp thuận;
  • Làm nước trái cây ép lạnh, bảo toàn chất dinh dưỡng và enzym;
  • Đa năng: Nước ép trái cây, rau lá. Làm bơ, sorbet, mì ống. Xay cà phê / hạt;
  • Dễ dàng lắp ráp và làm sạch;
  • Bảo hành 15 năm chính hãng

Nhược điểm

  • Màn hình nhựa dễ bị vỡ
  • Giá cao

Máy có cối ép chỉ quay ở tốc độ khoảng 80 vòng/ phút, NC900HDC thuộc loại máy ép trái cây chậm, quá trình này lam giảm thiểu sự tiếp xúc của nước trái cây với không khí do đó làm chậm quá trình oxy hóa các chất dinh dưỡng trong nước ép. Thêm vào đó, với tốc độ chậm, bạn không phải lo lắng về việc các phân tử sinh học enzyme nhỏ bị “chết nhiệt”.

Với tốc độ này khi tạo ra nước ép, nước trái cây có thể được bảo quản tới 3 ngày trong tủ lạnh mà không bị tách lớp hay đổi màu. NC900HDC hoàn hảo cho các loại rau xanh.

Máy có 1 núm vặn đơn giản cho phép bạn điều chỉnh áp suất mà sản phẩm, cài đặt 1 đến 3 giúp bạn ép các loại trái cây nhiều nước, trong khi cài đặt 4 và 5 tạo ra lực ép mạnh hơn cho các loại rau và trái cây cứng hơn như cà rốt, gừng.

2. Breville JE98XL Juice Fountain Plus

4.-breville-JE98XL-Juice-Extractor
4.-breville-JE98XL-Juice-Extractor

Breville chắc chắn là nhà sản xuất máy ép trái cây ly tâm tốt nhất hiện có. Thương hiệu này cung cấp rất nhiều mẫu xe, từ những cỗ máy “Rolls-Royce” sang trọng bằng thép không gỉ với một số đĩa và tùy chọn tốc độ cho đến những chiếc máy ép trái cây bình dân đơn giản mà giá không đắt.

Ở chế độ tốc độ cao (12.000 vòng / phút), nó sẽ chiết xuất nước ép từ các loại trái cây / rau cứng nhất , từ táo và cà rốt đến các loại củ cứng như gừng hoặc nghệ. Trong khi đó, cài đặt tốc độ thấp làm giảm quá trình oxy hóa khi bạn ép các nguyên liệu mọng nước và mềm hơn như dưa chuột hoặc anh đào.

Máy có

Hoạt động ở tốc độ 6500 đến 12000 vòng / phút trên lớp vỏ nhựa, nó tạo ra tiếng ồn ngang với một máy xay sinh tố thông thường. Bạn không thể nói chuyện trong khi sử dụng nó. Mặc dù khoang chứa lưỡi của nó siêu hiệu quả đối với các loại trái cây và rau cứng như cà rốt hoặc táo, nhưng nó lại không hoạt động tốt với các loại lá mỏng đã tách rời. Nó quay và gửi hầu hết các lá vào máy thu gom bột giấy trước khi cắt nhỏ chúng. Bạn có thể tạo ra một ít nước trái cây bằng cách gói các lá lại với nhau, nhưng nó vẫn lãng phí quá nhiều rau nên bạn không thể bỏ qua.

Sau đó là những lo lắng về tốc độ cao phá hủy các enzym và chất chống oxy hóa bằng nhiệt và tiếp xúc với không khí. Lý thuyết có lý, nhưng vẫn chưa có nghiên cứu chắc chắn nào để chứng minh điều đó, vì vậy tôi sẽ cho nó những lợi ích của sự nghi ngờ ngay bây giờ.

Nhìn chung, JE98XL thực hiện tốt công việc tạo ra các loại nước ép trái cây và rau củ với tốc độ cực nhanh. Nó ồn ào và không phải là loại tốt nhất cho rau xanh, nhưng nó cũng có giá rất phải chăng.

Bạn tham khảo

3. Máy ép chậm Tribest GSE-5050 Greenstar Elite

TRIBEST’S Greenstar Elite GSE-5050
TRIBEST’S Greenstar Elite GSE-5050

Đây là một dòng máy ép chậm 2 bánh răng nghiền Twin Gear, nó mạnh mẽ và hoàn hảo tới mức có thể nghiền ép lá bắp cải hoặc rau cần tây thành nước nguyên chất. Bánh răng của máy được làm bằng thép không gỉ bao gồm các hốc, Elite có hiệu quả cao trong việc ép các loại thực phẩm cứng như gừng hoặc cà rốt.

Tribest Greenstar Elite là một trong những máy ép trái cây Twin Gear có giá cả khá phải chăng hơn trên thị trường. Tuy nhiên, so với máy ép chậm (Single Gear) hay máy ly tâm thì nó vẫn là một khoản đầu tư khá lớn.

Việc vệ sinh máy thường kéo dài từ  7 tới 12 phút . Nó phức tạp hơn một chút so với việc vệ sinh máy ép ly tâm hoặc máy ép chậm.

4. Máy ép chậm SKG

6.-Máy-ép-chậm-SKG-Q8
6.-Máy-ép-chậm-SKG-Q8

Bạn có biết tại sao nước trái cây đóng chai trong các cửa hàng tiện lợi không bao giờ có thể sánh ngang với nước trái cây tự làm về giá trị dinh dưỡng không? Đầu tiên, chúng có xu hướng nhiều đường . Thứ hai, phần lớn các chất chống oxy hóa và enzym đều đã bị phá hủy qua nhiệt khi chúng được thanh trùng.

Nhưng ngay cả nước trái cây tại nhà cũng không được tạo ra giống nhau. Ví dụ, máy ép trái cây ly tâm tạo ra nước trái cây bằng cách quay với tốc độ cực cao, khiến nước trái cây bị oxy hóa nhanh hơn. Về mặt bảo quản các chất dinh dưỡng trong nước trái cây tốt nhất, SKG là một trong những lựa chọn sáng suốt.

Trước hết, nó hoạt động ở tốc độ cực thấp: 50 vòng / phút – thấp hơn bất kỳ máy nào trong danh sách này. Ở tốc độ này, nhiệt độ từ động cơ gần như bằng 0, có nghĩa là không có chút nhiệt nào được sinh ra để phá hủy các enzym trong nước ép…

5. Breville 800CPXL Die-Cast Citrus Press

Breville-800CPXL-Die-Cast-Citrus-Press
Breville-800CPXL-Die-Cast-Citrus-Press

Máy ép trái cây này có vỏ bằng thép không gỉ được đánh bóng chuyên nghiệp trông khá dễ nhìn. Nó dày, nặng và cảm giác như nó có thể vẫn mới sau 10 năm sử dụng.

Với bốn vây thông minh trên nón ép nước bằng thép không gỉ, 800CPXL có thể ép hầu hết các loại cam quýt: từ những thứ nhỏ như chanh đến những loại trái cây lớn hơn như bưởi và thậm chí một số loại không có múi như lựu.

Nhược điểm là giá của nó lên tới 5tr cho một máy ép cam, một con số không nhỏ cho dòng máy ép cam gia đình, nhất là đối với người Việt khi nhu cầu lớn hơn thế với chi phí mong muốn nhỏ hơn nhiều. Dù sao đây vẫn là lựa chọn rất tốt cho gia đình có điều kiện, hoặc đơn giản là bạn thích.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan

Types of Essays

When writing essays, the main objective is to present information and debate. Essays are written in order to present a notion in a succinct and

Xem thêm

Liên hệ hợp tác kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn muốn hợp tác kinh doanh ngay hôm nay!

Xem thêm chính sách bảo mật của chúng tôi.

Điền thông tin để được tư vấn miễn phí

Chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn hoàn toàn miễn phí!